Tư vấn lắp đặt điều hòa đúng cách an toàn cho căn phòng của bạn

Tư vấn lắp đặt điều hòa an toàn và hợp lý nhất cho căn phòng

1.Chọn vị trí phù hợp cho máy lạnh

Bước này vô cùng quan trọng bởi nó gần như quyết định đến công suất của máy. Cấu tạo của điều hòa gồm dàn nóng và dàn lạnh, với các nguyên lý vận hành nhất định nên lắp đặt 2 dàn này cũng có những cách khác nhau. Với việc chọn chỗ máy lạnh bạn cần chú ý các điểm sau đây:

Chọn chỗ để sao điều hòa tỏa ra được nhiều nơi nhất

Khi chọn vị trí lắp ráp máy điều hòa, thường chúng sẽ được đặt ở trên cao vì không khí lạnh có trọng lượng riêng lớn hơn không khí thường, nên khi để điều hòa ở trên cao, khí lạnh sẽ tự giác chìm xuống và tỏa ra được đều ra cả căn phòng.
Nếu lắp đặt điều hòa quá thấp sẽ làm khí lạnh chỉ giao vận được ở dưới sàn, không có khả năng làm mát được khắp phòng.

Tránh các yếu tố gây ảnh hưởng tới máy lạnh

Nếu lắp đặt điều hòa ở trên cao, thì máy sẽ giảm số lần tiếp xúc với các chất ô nhiễm, độc hại, chất dễ nổ và có thể tránh được nước, lửa,… Nếu máy điều hòa tiếp xúc liên tục với các chất này, chắc chắn rằng tuổi thọ máy có khả năng bị giảm đi nhiều.

Khí điều hòa không bị cản bởi các vật chắn

Khi máy lạnh ở trên cao, máy sẽ không bị cản bởi bất kỳ vật nào ở phía trước trong căn phòng, từ đó khí điều hòa sẽ phân ra đồng đều khắp căn phòng, làm mát toàn bộ căn phòng của bạn.

Nếu bạn lắp đặt điều hòa đối diện với quạt trần thì bạn nên để ý khoảng cách giữa quạt và máy điều hòa. Khi sử dụng máy lạnh thì nên giảm tốc độ quạt xuống để khí lạnh không bị đánh vỡ, giảm độ làm mát cho căn phòng của bạn.

An toàn cho trẻ nhỏ

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, bạn nên lắp đặt các thiết bị ở trên cao để trẻ nhỏ không với tới, gió lạnh sẽ không thốc thẳng vào người ảnh hưởng tới sức khỏe. Giúp bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ, tránh hậu quả không đáng có khi trẻ nhỏ vui đùa.

2.Lắp dàn lạnh

Vị trí phù hợp lắp dàn lạnh của máy điều hòa: 
Dàn lạnh là phần lắp trong phòng cùng với máy để điều hòa. Vì vậy, khi chọn chỗ bạn cần tránh lắp nơi mà ánh sáng chiếu trực tiếp vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn như cửa ra vào hay cửa sổ

Nguyên do: Vì khi lắp ở những nơi như vậy luồng khí lạnh vừa thoát ra đã gặp trực tiếp khí nóng tạo ra hiện tượng ngưng tụ, khiến điều hòa xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.

Bạn nên lắp đặt điều hòa sao để cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng, tránh việc để hướng gió thổi ngang phòng hoặc góc phòng. Vì như vây sẽ khiến khí lạnh tỏa ra trong phòng sẽ không còn được đồng đều.

Còn nếu lắp dàn lạnh ở nơi gió nóng bị che khuất, không có lối thoát ra cũng sẽ tác động nghiêm trọng tới năng suất hoạt động và sẽ làm ngốn nhiều lượng điện năng hơn rất nhiều.

3.Lắp dàn nóng

Tránh lắp dàn nóng ngay cạnh tường, vì chúng ồ hơn bạn tưởng rất nhiều, bạn có thể lắp nó ở trong góc và cần đảm bảo rằng giá treo dàn nóng phải cực chắc chắn để chịu lực.

Lưu ý khi lắp đặt:

  • Nên sử dụng đế làm bằng cao su để kê dàng nóng, hạn chế được nhiều độ rung của máy
  • Lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy dễ hơn, việc bảo dưỡng hay sửa chữa máy cũng sẽ được giảm bớt.
  • Nếu do điều kiện nhà mà bạn lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh (tầm 3m trở lên) thì bạn sẽ phải lắp thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tối đa tình trạng thiếu dầu cho dàn nóng vì quá trình hút dầu về gặp khó khăn.

4.Tìm kiếm thợ có kỹ thuật cao để lắp đặt máy điều hòa

Việc thợ thiếu kiến thức chuyên môn lắp đặt điều hòa sẽ dẫn đến tình trạng máy không hoạt động đúng chức năng, rò rỉ khí gas, chảy nước, giảm tuổi của máy lạnh,… làm ảnh hưởng tới thời gian, chi phí và sức khỏe của khách hàng.

Để bảo đảm được chiếc điều hòa được vận hành chuẩn chỉnh thì cần phải có những thợ có tay nghề cao lắp đặt. Mời đúng thợ bạn sẽ giúp bạn:

  • Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm ngân sách vì sẽ ít xảy ra thực trang sai sót nghiêm trọng.
  • Được hỗ trợ tư vấn chi tiết chính xác nơi cần lắp điều hòa để đảm bảo tuổi thọ của máy được lâu dài.
  • Và thợ có chuyên môn cao thường có các dụng cụ chuyên dụng, kiến thức và kĩ năng cao sẽ giúp chiếc điều hòa của bạn hoạt động được tối đa công suất nhất.
  • Thông thường các cửa hàng bán điều hòa sẽ luôn kèm theo các dịch vụ lắp điều hòa, ngoài ra nếu bạn có người quan biết sẽ giảm được nhiều chi phí mà cũng dễ dàng làm việc hơn.

Còn nếu bạn chưa biết được làm thế nào chọn ra được loại máy điều hòa phù hợp bạn có thể xem tư vấn chọn điều hòa hoặc liên hệ với chúng tôi để có thể tìm ra loại máy lạnh phù hợp qua:

Lắp đặt điều hòa tốt nhất hà nội

Số 7 Đường Ngọc Hồi, Hoàng Mai, HN

Email: lapdieuhoa247@gmail.com.

Điện thoại: 09189 21288

Website: Lắp Điều Hòa