Vị trí lắp điều hòa tốt cho sức khỏe

Đặt máy điều hoà ở đâu vừa tiện, đẹp lại tốt cho sức khoẻ  ứng với từng vị trí trong nhà mình ?

lap-dieu-hoa-trong-phong-nguvị trí lắp điều hoà ưng ý

Đây là vấn đề dễ mà cũng không hề dễ, có liên quan trực tiếp tới thiết kế kiến trúc và nội thất. Đây cũng chính là vướng mắc hay gặp phải, gây khó khăn cho việc lắp đặt  điều hoà nếu như không có sự tính toán từ khâu thiết kế. Với loại điều hoà thế hệ cũ (điều hoà một cục, hay còn gọi là điều hoà xuyên tường – hiện hầu như còn sử dụng rất ít) thì không có nhiều lựa chọn cho vị trí; bởi phải tìm và ưu tiên cho bức tường nào đảm bảo dàn nóng hướng ra nơi thoáng. Nhưng đối với điều hoà thế hệ mới thì về cơ bản là có hai bộ phận (dàn nóng và dàn lạnh) độc lập nhau về vị trí. Dàn nóng đặt phía ngoài để thổi hơi nóng ra, còn dàn lạnh đặt trong phòng, trong không gian tiếp nhận không khí đã được điều hoà. Đó là nguyên tắc chung còn ứng với từng  không gian trong phòng nhà mình thì nên bài chí  cho hợp , và tốt nhất chánh sự mất cân bằng ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn , một chút chia sẻ sau đây thiên về hợp , bài viết lần trước nói về lắp điều hoà theo phong thuỷ, chúng tôi đã chia sẻ nói về việc lắp chiếc điều hoà theo một không gian bất kì , và bài này bạn đọc sẽ biết thêm về một vài lưu ý, ứng với từng không gian trong gia đình như phòng ngủ,phòng khách, nhà ăn, rồi phòng đọc sách .

Vị trí lắp điều hòa cho từng căn phòng nhà bạn

1. Lắp điều hòa trong gian bếp và phòng ăn

Điều hòa đối diện với bếp lửa thì vận nhà không vượng. Nếu nhất thiết phải lắp điều hòa ở không gian này thì nên để luồng gió hướng lên trần nhà.
Sau 1 thời gian sử dụng, điều hòa khó tránh khỏi sự tích tụ bụi bẩn. Do đó, khi bật điều hòa trong lúc nấu ăn, bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn. Vì thế, không nên lắp điều hòa ở trên hoặc gần bàn ăn.

2. Lắp điều hòa trong phòng ngủ

Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh, dễ “gọi” tà khí đến. Do đó, nên để hướng của gió điều hòa thổi lên trên hoặc mở hé rèm cửa trong phòng để cân bằng gió lạnh.

3. Lắp điều hòa cho phòng đọc sách

Điều hòa có thể mang lại cho con người cảm giác mát mẻ. Nhờ đó, khả năng tư duy cũng như hiệu quả trong việc học tập của bạn sẽ được tăng cường.
Nếu có thể thì nên dịch điều hòa về phía Bắc để tận dụng năng lượng vận chuyển của nó cũng như thu hút vận Văn Xương vào thư phòng.

4. Lắp điều hòa trong phòng khách:

Phong thủy đại kỵ để gió điều hòa thổi vào tài vị. Như vậy, không những tài khí bị lọt mà nhân khí còn có nguy cơ thưa thớt, gia đình lạnh lẽo.
Hiện việc lắp điều hoà tốt cho sức khoẻ luôn được chúng tôi tìm hiểu và nghiên cứu  mới mong muốn đem lại sự trong lành đến với không gian gia đình của quý khách hàng .