Các vật tư, thiết bị cần thiết khi lắp đặt điều hòa

Khi lắp đặt điều hòa bạn cần chuẩn bị những gì

Nhằm giúp cho quý khách hàng chủ động hơn trước khi gọi một trung tâm điện lạnh lắp đặt điều hòa cho gia đình. Điện lạnh Hà Nội xin giới thiệu một vài thiết bị và vật tư cần thiết trong quá trình tháo lắp điều hòa cũng như giá cả của từng loại.
Hiểu được tính năng cũng như nắm rõ được giá cả của từng loại, quý khách sẽ chủ động hơn trong khâu thanh toán, tránh được tình trạng chặt chém về giá thường xuất hiện ở các trung tâm điện lạnh nhỏ.

Các vật tư chính trong quá trình lắp điều hòa

1. Ống đồng dẫn gas.

ong-dongỐng đồng dẫn gas là một bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống đồng giúp lưu thông gas từ mặt lạnh về cục nóng và ngược lại.
Khi lắp đặt thao tác với ống đồng thường có nhiều những mối nối giắc co, mối hàn. Yêu cầu kỹ thuật đặt ra là tại các mối nối không được rò rỉ gas (90% nguyên nhân rò rỉ gas là do các mối nối).
Với các dòng gas R410A, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas. Nguyên nhân chính là do áp suất gas R410A lớn.

2. Bảo ôn, băng bọc

vii1358001920Bảo ôn là vật liệu nhằm cách nhiệt giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường, tránh hiện tượng thoát nhiệt.Băng cuốn là vật liệu bọc ngoài cùng đường ống sau khi đã được đấu nối dây điện, ống, bảo ôn thành một khối.
Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại bảo ôn,thông thường với điều hòa dân dụng bảo ôn thường sử dụng loại có độ dày 13.5mm và 9mm. Bảo ôn dùng trong lắp đặt điều hòa không khí chúng ta nên dùng loại cao su lưu hóa bảo ôn .Cao sưu lưu hóa có các độ dày: 10mm, 20mm, 30mm…; kích thước: 1m x 10m.

3. Dây điện

306217240573Dây điện chúng tôi sử dụng khi lắp đặt là dây điện Trần Phú lõi đồng, kích thước tiêu chuẩn thường có 2 loại là 2.5 và 4mm.Giá cho mỗi mét dây điện từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng tùy từng loại.

Lưu ý : điều hòa một chiều sử dụng 2 dây điện còn điều hòa 2 chiều sử dụng 4 dây. Nhiều khách hàng thường hay băn khoăn khi giá dây điện nhiều hơn do quý khách đang lắp đặt loại điều hòa 2 chiều.

 

4. Ống thoát nước

ong-thoat-nuoc-dieu-hoaTrong quá trình làm việc, đặc biệt là chạy chiều lạnh sẽ có một lượng nước ngưng đọng ở dàn lạnh.
Để tránh hiện tượng chảy nước ra tường hay sàn, quá trình lắp đặt phải đấu nối thêm ống thoát nước, dẫn độ nước tới những vị trí hợp lý.
Cung cấp các loại ống thoát nước đường kính từ 25 – 50mm, phù hợp cho tất cả các dòng điều hòa trên thị trường.
Giá cho mỗi mét ống thoát nước là 10.000 đồng tùy loại.
Lưu ý : Sau quá trình tháo lắp, thường khách hàng sử dụng lại ống đồng cũ tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị chỉ nên sử dụng lại ống ở các máy được lắp đặt trong thời gian 2 năm trở lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đường ống.
Trung tâm điện lạnh Hà Nội chuyên cung cấp vật tư điện lạnh (điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh,..) trên toàn địa bàn Hà Nội .
Đến với chúng tối mọi người có thể yên tâm về giá cả cũng như chất lượng, mọi thiết bị đều được bảo hành của các hãng điện lạnh uy tín trên toàn quốc .
Để có thông tin chi tiết về giá cả từng loại vật tư,vui lòng liên hệ : 0462.974.365 Chân thành cảm ơn!