Ưu điểm của điều hòa inverter

Điều hòa công nghệ Inverter là gì ?

Khi lựa chọn một chiếc điều hòa inverter sử dụng cho gia đình, làm thế nào để chọn được sản phẩm tốt nhất lại hợp túi tiền ít phải sửa chữa là điều quan trọng.

Bạn có thể thắc mắc điều hòa inverter là gì?

sua-dieu-hoa-inventerĐiều hòa inverter hoạt động như thế nào ?

Điều hòa inverter là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần (inverter), không tiêu tốn nhiều điện năng như điều hòa bình thường do cách hoạt động của nó khác hẳn. Nhưng sửa chữa khó hơn điều hòa bình thường, công lắp điều hòa inverter cao hơn điều hòa thông thường.
Theo đánh giá của mình điều hòa inverter chất lượng nhất là Daikin và Fujitsu. Cả hai đều là các hãng sản xuất Nhật Bản và sản xuất điều hòa inverter dòng cao cấp – sản phẩm giúp họ trở thành thương hiệu điều hòa hàng đầu.
Điều hòa thông thường tiêu thụ điện năng ở một mức cụ thể, chẳng hạn người sử dụng đặt nhiệt độ ở 70% công suất của máy thì máy sẽ chạy trong 70% thời gian và ngưng phát trong 30% thời gian còn lại. Việc ngắt và hoạt động ngắt quãng này khiến cho việc hao phí điện năng rất lớn bởi việc bù đắp nhiệt, khởi động lại động cơ… hao phí rất nhiều điện năng.

Tiêu chí và chất lượng để đánh giá về điều hòa công nghệ inverter

  • Chất lượng của điều hòa inverter Daikin và Fujitsu đều xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra. Hai hãng sản xuất những sản phẩm cao cấp có tuổi thọ khá lâu.
  • Điều hòa Fujitsu rẻ hơn so với Daikin. Tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng lựa chọn điều hòa inverter Daikin nhiều hơn Fujitsu. Với cùng loại và công suất giá chênh lệch khoảng 3 triệu đồng.

Với các tính năng nổi bật:
– Đảo gió tự động
– Chức năng tự chẩn đoán hỏng hóc và tự động bảo vệ
– Điều khiển từ xa
– Chế độ hoạt động tiết kiệm năng lượng
– Chế độ làm lạnh (sưởi) nhanh
– Thiết kế sang trọng, vững chắc
– Công nghệ diệt khuẩn Plasmacluster Ion thế hệ thứ 7 với gấp đôi lượng Ion. Chức năng tự động làm sạch bằng ion
– Chế độ gió Powerful Jet (làm lạnh cực mạnh), chế độ gió Gentle Cool Air (làn gió êm ái), cánh gió quay tự động
– Hẹn giờ On/Off 12h
–  Bộ lọc không khí có thể tháo gỡ vệ sinh rất đơn giản