Tư vấn lắp đặt điều hòa công nghệ inverter

Trong những ngày qua chúng tôi nhận được rất nhiều bài viết hỏi về cách lắp điều hòa inverter ra sao ? Chọn mua điều hòa công nghệ inverter hãng nào ?

Trước hết bạn cần phải hiểu điều hòa công nghệ inverter là gì, ưu nhược điểm ra làm sao?

Đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc điều hòa inverter(công nghệ biến tần) có tiết kiệm điện hay không? Theo mình được biết thì công nghệ Inverter xuất hiện cách đây khoảng 20 năm nhưng đến nay mới được các nhà sản xuất lưu ý.

Sử dụng công nghệ biến tần thực chất là dùng loại mạch đổi điện có thể điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện và tần số của máy. Khi ứng dụng vào sản xuất máy lạnh thì mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Tăng tần số sẽ làm tăng công suất máy và ngược lại.

Trung tâm lắp điều hòa inverter tại Hà Nội

tư vấn lắp điều hòa công nghệ inverter

 

Tính năng vượt trội của điều hòa inverter

Về nguyên lý, tính năng “thông minh” này giúp thiết bị có thể tiêu thụ điện ít hơn. Tuy nhiên, công nghệ này không phải là vạn năng vì nó cần điều kiện về diện tích phòng lắp điều hòa , cách nhiệt và điều quan trọng là việc lắp đặt phải đúng chuẩn .

 

  1. Phòng dưới 16m2 nên dùng máy 9.000 BTU/h,
  2. Phòng từ 16 đến 20m2 thì dùng loại 12.000 BTU/h,
  3. Phòng từ 20 đến 30m2 dùng loại 24.000 BTU/h.

Công nghệ Inverter chỉ phát huy hiệu quả sau 2 giờ khởi động máy. Nếu sử dụng không đúng loại hoặc hay mở cửa, sử dụng nhiều thiết bị phát nhiệt khác trong phòng thì công nghệ này sẽ kém hiệu quả. Ngoài ra, tường phòng dày, lớp cách nhiệt tốt cũng giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

Tháo lắp điều hòa công nghệ inverter phải chú ý những thao tác sau :

  • Dùng ống đồng chuyên dụng cho điều hòa inverter. Vì dòng điều hòa inverter sử dụng gas r410, khác với gas thường của các hãng điều hòa khác dùng gas r22, nên bạn phải sử dụng ống đồng dầy hơn Gas 22-Vì áp lực của Gas 410 lớn hơn Gas r22 .
  • Bộ long ống bạn phải sử dụng đồ chuyên dụng Gas410 .
  • Khi bạn kết nối ống dàn nóng và dàn lạnh bạn phải dùng Gas bên ngoài cho vào dàn lạnh để kiểm tra các đầu kết nối đã đảm bảo chưa,khi bạn kiểm tra song bạn phải dùng máy hút chân không hút trong thời gian 15 phút, khi đồng hồ báo âm 30 thì bạn khóa đồng hồ và tắt máy hút chân không bạn xả nhích Gas từ dàn nóng sang dàn lạnh trở lại trạng thái bình thường,sau đó bạn tháo dây đồng hồ vặn đầu bịt và mở van hút van đẩy.

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI : chuyên tư vấn tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa công nghệ inverter. Liên hệ 096.875.1988 để được tư vấn miễn phí .