Thiết kế vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa

Dàn nóng điều hòa cần được tìm được chỗ lắp ưng ý, ngay cả hiện tại và sau này. Sở dĩ mình nói như vậy là vì nhiều gia đình lắp xong vài hôm lại gọi điện đến trung tâm lắp điều hòa để chuyển lại vị trí lắp trước đây do không phù hợp. Thiết kế vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa tuy đơn giản nhưng không phải gia đình nào cũng có chỗ sẵn để dàn nóng.

Vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa hợp lý

Vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa hợp lý

Vị trí lắp dàn nóng hợp lý nhất là ở đâu ?

Dàn nóng của điều hòa phải được lắp ở vị trí tuân thủ về khoảng cách và mức chênh độ cao giữa dàn lạnh và dàn nóng. Khoảng cách và mức chênh đó nằm trong giới hạn mà nhà sản xuất nêu ra nên bạn cần tuân thủ để điều hòa sử dụng được lâu bền nhất.
Một điều lưu ý nữa là dàn nóng nên được lắp đặt ở vị trí nào dễ dàng cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng và lau chùi. Dàn nóng thường được đặt ở bên ngoài nên dễ bị bẩn do bụi, do lá cây khô, cành cây khô rơi vào. Thường xuyên lau chùi vệ sinh sẽ giúp cho dàn nóng hoạt động ổn định hơn, bền hơn, đỡ phải mất công sửa chữa nhiều lần và mỗi lần mất nhiều tiền sửa chữa.
Thêm nữa, dàn nóng của điều hòa phải được đặt ở nơi thoáng mát, có thể giải nhiệt dễ dàng vì không khí tại dàn nóng rất cao, nhiệt càng được giải tỏa thì hiệu suất máy thấp hơn và đỡ tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn.
Không nên lắp dàn nóng máy lạnh ở nơi mà ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp, nơi có nhiều cây cối khiến lá cây rơi rụng vào dàn nóng, nơi có nhiều khói bụi…
Mùa hè sắp đến, đừng biến điều hòa trở thành tác nhân gây bệnh cho những người thân trong gia đình bạn. Những ngày hè nóng nực, chắc chắn bạn sẽ không muốn rơi vào tình trạng có điều hòa mà không dám dùng bởi sợ sức khỏe bị ảnh hưởng đúng không?
Ngoài việc thiết kế vị trí lắp đặt dàn nóng bạn cũng nên để ý đến việc chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh nữa nhé !