SỬA ĐIỀU HÒA không mát, điều hòa không lên nguồn, máy không nhận khiển, điều hòa chảy nước vào trong, máy chạy được một lúc rồi tắt, … rất nhiều lỗi và bệnh khác mà chiếc điều hòa của bạn đang cần đến dịch vụ SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA? Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây là để giúp bạn khắc phục nó!

Sửa chữa điều hòa
Sửa điều hòa tại Hà Nội

Vì sao bạn cần sửa điều hòa

Khi điều hòa nhiệt độ gia đình bị hư cũng là lúc bạn thấy khó chịu với thời tiết oi bức của mùa hè và lạnh giá của mùa đông. Nhiều hư hỏng còn khiến mật độ vi khuẩn trong không khí tăng cao gây nên những bệnh tật huy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Sửa điều hòa kịp thời không chỉ khắc phục được hư hỏng mà còn giúp tuổi thọ điều hòa kéo dài và giúp giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Sửa điều hòa tại nhà HN
Sửa điều hòa tại nhà HN

Chúng tôi có chọn lọc trong việc sữa chữa dòng máy điều hòa nào không ?

Câu trả lời là không. Với tất cả các dòng máy điều hòa được chúng tôi nhận sửa chữa miễn là trong khả năng làm được. Các dòng máy điều hòa bao gồm: Máy điều hòa Samsung, điều hòa Panasonic, điều hòa Toshiba, điều hòa Daikin, điều hòa Electrolux, điều hòa Sharp, điều hòa Sanyo, điều hòa LG
Đa số các dòng máy điều hòa đều gặp phải những lỗi tương tự nhau.

Sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm

Chúng tôi sẽ dựa trên cơ chế hoạt động và cấu tạo của từng hãng máy và sữa chữa hợp lý. Đảm bảo khắc phục theo đúng nguyên tắc cho máy nhà bạn. Nếu nhiều khách hàng sửa chữa tại những địa chỉ không uy tín, một thời gian sẽ hư hỏng nặng hơn. Bởi khi sửa không đúng cơ chế của hãng máy thì máy sẽ dễ dàng hư hỏng và chập cheng hơn trước.

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà

Điều hòa là một sản phẩm điện lạnh được phát minh dưới bàn tay con người nên trong quá trình sử dụng những hư hỏng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.Trung tâm điện lạnh Hà Nội nhận sửa chữa hư hỏng các lỗi như:
1.Lỗi điều hòa có điện vào nhưng không hoạt động
2.Sửa điều hòa phát ra tiếng kêu lớn
3.Dàn lạnh có tuyết bám và không làm lạnh
4.Sửa chữa điều hòa hỏng mạch và không nhận tín hiệu từ điều khiển
5.Dàn lạnh chảy nước ra bên ngoài
6.Sửa điều hòa báo lỗi và không hoạt động
7.Sửa điều hòa chạy mà không mát

Sửa điều hòa tại Hà Nội gồm 3 bước sau

Bước 1: Kiểm tra sự hoạt động của điều hòa
Thợ sửa chữa sẽ phán đoán hư hỏng của điều hòa qua công suất làm việc và hiệu quả làm lạnh, nóng.
Kiểm tra đường dây điện và các mạch điện bên trong, đối với hư hỏng đóng tuyết hay bụi bám đầy dàn lạnh sẽ được thợ sửa điều hòa khắc phục ngay.
Thông báo với khách hàng về hư hỏng và phương pháp sửa điều hòa tốt nhất.
Bước 2: Tiến hành sửa điều hòa
Sau khi khách hàng đồng ý với phương pháp sửa chữa đưa ra, thợ sẽ khắc phục hư hỏng bằng cách sửa hoặc thay thế linh kiện điều hòa.
Kiểm tra và tra dầu những bộ phận bị han gỉ, thiếu trơn chu.
Bước 3 : Vận hành lại máy sau khi sửa Sau khi sửa chữa điều hòa sẽ được khởi động lại nhằm kiểm tra sự hoạt động và khắc phục những sự cố nhỏ còn sót lại.

1.1 Sửa điều hòa kém lạnh

Điều hòa kém lạnh: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì có thể phức tạp hơn, có thể do lượng gas trong hệ thống không còn đủ theo tiêu chuẩn, cũng có thể là do máy nén chạy quá tải trong một thời gian dài. Biện pháp xử lý bằng cách nạp bổ sung hoặc thay mới gas (môi chất) làm lạnh, nếu như hệ thống máy lạnh bị tắc ẩm, sẽ cần phải thông tắc toàn bộ hệ thống bằng phương pháp hút chân không triệt để trước khi nạp gas mới hoàn toàn.

1.2 Sửa điều hòa không mát

Điều hòa không mát: đây là một trong những bệnh rất phổ biến, nguyên nhân đầu tiên gây nên là do máy lạnh đã không được bảo dưỡng và vệ sinh trong một thời gian dài. Nếu nhẹ thì chỉ cần bảo dưỡng máy lại, kiểm tra thêm lượng gas trong hệ thống là có thể đưa máy lạnhvề trạng thái bình thường. Nhưng nếu bạn đã để tình trạng này quá lâu, có thể sẽ phải động đến máy nén, hệ thống mạch điện.

1.3 Sửa điều hòa chảy nước

Điều hòa chảy nước: Trong quá trình hoạt động, nước ngưng trên dàn lạnh sẽ được thoát bằng ống thải ra ngoài. Nhưng nếu môi trường sử dụng lâu ngày có nhiều bụi bẩn bám vào, làm đường ống tắc nghẽn thì làm cho lượng nước ngưng tràn ra ngoài, làm cho căn phòng của bạn trở nên ướt át, khó chịu. Chỉ cần lấy máy bơm tăng áp chuyên dụng để xịt thông tắc đường ống là xong.

1.4. Sửa điều hòa không hoạt động chế độ sưởi ấm

Vào mùa đông, chế độ sưởi ấm của điều hòa 2 chiều sẽ được kích hoạt thường xuyên. Nhưng khi bạn không thể kích hoạt chế độ làm ấm này, đó là khi van đảo chiều của máy gặp vấn đề. Đối với khí hậu nhiệt đới của nước ta, chế độ sưởi ấm của điều hòa thường chỉ được bật sau chu kỳ 1 năm. Như vậy, rất dễ để van đảo chiều bị kẹt, là do máy không thường xuyên được kích hoạt chế độ sưởi ấm. Bạn cần phải gọi thợ kiểm tra van đảo chiều xem còn hoạt động tốt không. Có thể sẽ phải thay van đảo chiều này.

 1.5 Sửa điều hòa quá lạnh

Hiện tượng điều hòa quá lạnh là do hiện tượng dư gas trong hệ thống máy lạnh, nếu máy nhà bạn sử dụng gas R22 thì chỉ cần xả bớt lượng gas khi đạt giá trị áp suất tiêu chuẩn. Nhưng sẽ phải thay mới gas khi máy sử dụng loại môi chất làm lạnh như loại R410a hoặc R32.

 1.6 Sửa điều hòa có Quạt nóng không chạy

Quạt cục nóng chạy, máy nén không chạy: Nguyên nhân là do hệ thống cấp điện cho máy nén có vấn đề, hoặc chính bản thân máy nén gặp trục trặc. Đối với bệnh này, thợ sửa chữa sẽ kiểm tra các linh kiện điện tử xung quanh máy nén, đảm bảo các linh kiện còn hoạt động tốt (như tụ điện, rơ le bảo vệ, rơ le khởi động, ….), trước khi xác định sức khỏe của máy nén (có thể phải thay máy nén).

 1.7. Sửa điều hòa với bệnh máy chạy được lúc rồi tắt

Máy chạy được một lúc rồi tắt: Để một hệ thống máy lạnh hoạt động thì bao gồm rất nhiều điều kiện, nếu ban đầu điều hòa nhà bạn đã hoạt động, rồi sau đó khoảng 10p máy tự động ngắt, thì một trong các điều kiện đã không còn được đảm bảo. Thợ sửa bệnh này sẽ kiểm tra các sensor cảm biến của dàn lạnh, cục nóng, …. xem có tăng trị số điện trở hay không, nếu có thì sẽ thay cảm biến gặp vấn đề đó. Cũng còn phụ thuộc vào tình trạng của máy nén, cũng như quạt giải nhiệt cục nóng. Nếu hệ thống cục nóng trục trặc, nhiều phương án khắc phục sẽ được quyết định bởi khách hàng sau khi thợ sửa chữa tư vấn.

Báo giá dịch vụ thao lap dieu hoa

 1.8 Sửa điều hòa không nhận khiển

Điều hòa không nhận điều khiển: Nguyên nhân nằm ở hai phía: Có thể do điều khiển hết pin, mạch phát tín hiệu từ điều khiển có vấn đề, hoặc do bộ thu tín hiệu trên dàn lạnh điều hòa. Thợ sẽ kiểm tra khả năng thu phát tín hiệu giữa bóng phát giữa bộ phát (remote) hoặc bộ thu (trên dàn lạnh). Có thể sẽ phải thay thế linh kiện điện tử trên chúng. Cũng có khả năng dàn lạnh gặp vấn đề về bộ cấp nguồn, cần phải kiểm tra các linh kiện trên bo mạch cấp nguồn cho máy, sửa chữa và khắc phục vấn đề này hết 20 phút.

1.9 Sửa điều hòa khi cánh vẫy không hoạt động

Cánh vẫy điều hòa không hoạt động: Đây là vấn đề nằm ở mô tơ cánh vẫy – là một chiếc động cơ nhỏ bằng 2 đầu ngón tay. Sửa chữa bằng cách kiểm tra đường cấp tín hiệu cho mô tơ cánh vẫy, nếu hỏng thì cần thay thế động cơ này.

 1.10 Sửa điều hòa khi máy mất hết tín hiệu hệ thống

Mất hết tín hiệu của hệ thống máy lạnh: Đây là bệnh cần phải kiểm tra từ đường nguồn, rồi mạch nguồn, rồi mạch điện điều khiển bên trong điều hòa. Nếu như hỏng mạch thì cần phải sửa chữa và thay thế linh kiện điện tử trên bo mạch máy.

 1.11 Sửa điều hòa khi đầu ống đẩy gas đi bị đóng tuyết

Khi bạn mở ốp trên cục nóng ra, và nhận thấy đầu ống đẩy môi chất làm lạnh (gas lạnh) bị đóng tuyết, sờ tay trước quạt nóng và cảm nhận nhiệt tỏa ra không thấy ấm (hãy nhớ là đang bật chế độ làm mát nhé) thì đây là nguyên nhân cho bệnh máy lạnh thiếu gas.

Nếu máy dùng gas lạnh là R22, thì chỉ cần bơm thêm gas, sao cho áp suất đạt được từ 70 – 75 psi, thì sẽ khắc phục được lỗi này. Nhưng nếu máy dùng gas lạnh R410A, mà hiện giờ đã hao hụt nhiều, thì bạn cần phải thay gas mới, lý do là vì hợp chất cấu thành nên gas lạnh R410A khác nhiều so với R22, nên nếu nạp thêm gas R410A, thì hiệu năng làm lạnh của máy sẽ không được đảm bảo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ nạp thay gas mới với chi phí thấp nhất Hà Nội.

1.12 Sửa điều hòa khi cục nóng kêu ồn

Cục nóng điều hòa chạy ồn, rung: Nguyên nhân do thợ lắp đặt không chuẩn, hoặc do thợ bảo dưỡng làm ẩu, dẫn đến có linh kiện hay vật lạ nằm trong cục nóng, cũng có thể do vị trí lắp đặt nằm ở nơi không vững chắc (đặc biệt là vị trí tường được lắp đặt cục nóng xây 10 cm (quá yếu), không đảm bảo độ cứng vững khi bắt nở và vít vào tường để treo cục nóng). Xử lý bệnh này bằng cách di chuyển cục nóng, hoặc lắp đặt lại, siết chặt lại các vị trí ốc vít và loại bỏ các vật lạ trong cục nóng cũng như vệ sinh lại toàn bộ máy lạnh.

 1.13 Sửa điều hòa khi quạt dàn lạnh gió không đều

Quạt dàn lạnh có gió không đều: Nguyên nhân là do bụi bám bẩn vào quạt dàn lạnh, làm cho sinh ra lực ly tâm khi cánh quạt quay, lượng gió vì thế mà không đều khi được đưa ra ngoài. Nếu để lâu thì sẽ gây ra lệch trục của quạt dàn lạnh. Phương án xử lý là vệ sinh dàn lạnh, quạt dàn lạnh và bôi trơn các ổ bi và khớp nối trên quạt dàn lạnh.

Cung cấp thay thế vật tư điện lạnh chính hãng tại Hà Nội đã bao gồm VAT. Tất cả thiết bi sau khi sửa chữa thay thế đều được bảo hành. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên giỏi trong lĩnh vực điện lạnh sẽ phục vụ quý khách hàng nhiệt tình nhất nhanh nhất. Thời gian phục vụ 24 – 24h tất cả các ngày ( phục vụ cả ngày lễ – ngày nghỉ ).

Xem thêm: Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội

Bấm gọi