Sửa điều hòa inverter bị hư hỏng mạch

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng của điều hòa inverter chính là bị hỏng board mạch. Nếu board mạch bị hỏng thì cần phải sửa điều hòa ngay lập tức nếu không việc vận hành sẽ không tốt và máy điều hòa sẽ không làm lạnh được.

sửa điều hòa inverter
Sửa chữa điều hòa inverter tại HN

Về cấu tạo của board mạch khá phức tạp nên khi sửa điều hòa bạn cần phải có sự hỗ trợ từ thợ sửa điều hòa có tay nghề cao và có kinh nghiệm để sửa chữa đúng cách. Từ đó, sẽ tránh được những hư hại nghiêm trọng có thể xảy ra.

Nguyên nhân điều hòa inverter hỏng mạch ?

Sửa điều hòa âm trần tại Hà Nội

Dấu hiệu điều hòa inverter bị hỏng mạch

Muốn biết điều hòa inverter của bạn bị hỏng mạch hay không, bạn hãy chú ý đến những dấu hiệu sau:

 1. Đầu lạnh của điều hòa sau khi bật lên đã tự động tắt, rồi hoạt động trở lại. Tình trạng này lặp lại liên tục.
 2. Sau khoảng 5 phút, 30 phút khởi động điều hòa inverter nó tự động tắt.
 3. Khi đã tắt điều hòa bằng điều khiển, nó vẫn chạy bình thường.
 4. Đèn hiển thị trên dàn lạnh nhấp nháy liên tục.
 5. Dàn lạnh không hoạt động, điều hòa hòa không nhận tín hiệu của điều khiển.
 6. Điều hòa kém lạnh hoặc quá lạnh không đúng với nhiệt độ được hiển thị trên điều khiển.
 7. Các mã lỗi của điều hòa được báo lên điều khiển.
 8. Không có nguồn điện chạy vào điều hòa, bo mạch bị mất nguồn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng mạch ở điều hòa inverter

Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng điều hòa inverter bị hỏng mạch và cần được sửa chữa:

–         Lỗi do thợ lắp đặt điều hòa không đúng cách, không đảm bảo nguyên tắc kỹ thuật.

–         Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên làm bụi bẩn lâu ngày tích tụ, tạo điều kiện cho các loại côn trùng cư trú dẫn đến hỏng mạch. Bên cạnh đó việc vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

–         Nguồn điện không ổn định.

–         Sử dụng điều hòa không đúng cách như: đê điều hòa chạy quá tải trong thời gian dài, điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, liên tục thay đổi các cài đặt.

Sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm

Cần sửa chữa điều hòa inverter ngay khi gặp sự cố hỏng mạch để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn.

Tài liệu sửa chữa điều hòa Inverter

Hiện nay, có nhiều người tự sửa chữa điều hòa Inverter tại nhà khi nó bị mắc lỗi nào đó. Theo thống kê, có khoảng 60% khách hàng sẽ tự tìm tài liệu sửa chữa điều hòa Inverter trên mạng, sau đó làm theo hướng nhằm tự khắc phục. Tuy nhiên, tỷ lệ tự sửa điều hòa tại nhà thành công là rất thấp, mà khiến điều hòa bị hỏng nặng nề hơn thì rất nhiều. Vì thế chúng tôi khuyên quý khách không nên làm như vậy, vừa gây nguy hiểm cho bản thân vừa tốn kém thêm chi phí sửa chữa.

Cách sửa điều hòa inverter

Phải dựa vào cấu tạo từng loại điều hòa để thay thế cũng như sửa chữa. Đòi hỏi phải có sự hỗ trợ từ thợ sửa điều hòa giỏi nghề, có đủ các dụng cụ cầm tay. Có hiểu biết về mạch điện để tránh nối sai dây và làm hỏng mạch.

Địa chỉ sửa chữa điều hòa Inverter uy tín, giá rẻ nhất

Cách sửa điều hòa inverter tốt nhất là liên hệ với một địa chỉ sửa điều hòa uy tín và chuyên nghiệp. Việc sửa chữa đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật mới có thể giải quyết tận gốc căn bệnh. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian, địa chỉ sửa chữa điều hòa là phương án thông minh nhất.

Trong những đơn vị sửa chữa điều hòa hiện nay trên địa bàn Hà Nội, bạn nên sử dụng dịch vụ của trung tâm điện lạnh Hà Nội vì:

 1. Là đơn vị uy tín và đáng tin cậy hàng đầu, chất lượng dịch vụ đảm bảo. Nhiều năm qua, chúng tôi được khách hàng bình chọn là địa chỉ sửa chữa điều hòa inverter đáng lựa chọn nhất.
 2. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, cẩn thận trong công việc, sẽ giúp bạn lên phương án sửa chữa chuẩn xác nhất.
 3. Để việc sửa chữa điều hòa diễn ra nhanh chóng, bạn hãy cung cấp cho nhân viên tư vấn những thông tin: địa chỉ và thời gian sửa chữa, dấu hiệu nhận biết điều hòa bị hư hại, loại điều hòa đang sử dụng.
Sửa chữa bo mạch điều hòa inverter chuyên nghiệp
Bấm gọi