Sử Dụng Máy Điều Hòa Sao Cho An Toàn Và Tiết Kiệm Nhất

Cách sử dụng máy điều hòa để luôn ở trạng thái tối ưu và an toàn cho sức khỏe nhất

lap-dieu-hoa

Tiết kiệm nguồn điện khi dùng điều hòa


- Bạn có thể tìm cho căn phòng của mình dòng điều hòa tiết kiệm điện Inverter, đó cũng là một yếu tố để giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn ngân sách cho điện năng.


- Và hiện nay thì có nhiều dòng máy đã có chế độ linh hoạt như:


“Sleep” – lúc đó máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng lên 1 – 3 độ khi trời bắt đầu sáng, giúp cho cơ thể bạn dễ chịu hơn trong khi đang sâu giấc và sẽ tiết kiệm điện hơn


“Dry” – chức năng giúp tiết kiệm nguồn điện và làm cho căn phòng trở nên khô ráo hơn. Nhưng đồng thời cũng làm khô không khí, trong trường hợp thời tiết hanh khô thì bạn có thể sử dụng sang chế độ “Cool”.


“Timer” – Chức năng giúp các bạn kể cả khi ngủ thì máy cũng có thể tự động tắt và bật điều hòa lên nếu bạn không muốn thức dậy giữa chừng để tắt đi vì quá lạnh hay bật vì quá nóng khi trời gần sáng.

- Và lỗi mà người sử dụng hay mắc phải nhất khi sử dụng máy điều hòa là nhiều người tiêu dùng có suy nghĩ là bật lên khoảng 15 – 20 phút cho căn phòng lạnh chút rồi tắt đi. Sau đó 15 phút sau thì bật lại, nhưng thực tế cho thấy rằng khi bạn khởi động lại điều hòa sẽ phải đốt một lượng điện lớn để khởi động và thay đổi nhiệt độ đi từ lạnh – nóng liên tục khiến cơ thể bạn trở nên khó chịu.

Để hợp lý nhất thì bạn nên duy trì ở nhiệt độ phòng ở mức vừa,  ví dụ căn phòng của bạn đang ở mức 20 độ thì bạn có thể chỉnh nhiệt độ điều hòa lên 25 – 27 độ lúc sau, nguồn điện sẽ tiết kiệm hơn so với việc bạn khởi động máy liên tục.


- Trước khi lắp đặt điều hòa bạn nên chọn vị trí lắp máy lạnh sao cho ít bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh nơi có độ ẩm cao, bụi bẩn,… những tác nhân này sẽ gây hại cho điều hòa của bạn trong thời gian mà bạn sử dụng.


- Bạn nên dùng thêm quạt máy để có thể tăng cường lực đẩy các gió mát lan ra nhanh hơn, giúp cho căn phòng của bạn mát nhanh hơn.


- Tránh dùng điều hòa cả ngày, điều đó vừa làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây hại cho máy. Bạn nên ngưng sử dụng khi thời tiết đã trở nên mát mẻ hơn trong ngày. Cách này sẽ giúp bạn tránh bị phụ thuộc quá nhiều vào điều hòa, hạn chế các vấn đề liên quan tới hô hấp.


- Sau một thời kỳ sử dụng bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ để nâng cao độ bền của máy cũng như giúp máy điều hòa luôn vận hành ở trạng thái tối ưu nhất của nó.
 

lap-dieu-hoa
 

Dùng điều hòa để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe


  Điều hòa giúp bạn tránh được cái nóng mùa hạ, và bảo đảm được sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nhưng nếu bạn lạm dụng máy điều hòa có nhiều vẫn có thể gây hại đến sức khỏe nên bạn nên dùng điều hòa như nào cho đúng chuẩn?


- Không nên để nhiệt độ máy điều hòa quá thấp, chênh lệch nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể lên tới 8 – 9 độ. Sự chênh lệch này sẽ làm cho cơ thể không thích nghi kịp vì môi trường ở ngoài và trong phòng có nhiệt độ chênh nhau cao. Nếu hiện tượng này diễn ra liên tục thì sẽ gây ra những tác dụng không tốt với bạn và gia đình bạn.


- Bạn nên tiếp nước cho cơ thể thường xuyên vì khi sử dụng điều hòa độ ẩm thường sẽ bị giảm xuống. Và khi độ ẩm thấp thường dẫn đến các hiện tượng của cơ thể như môi nứt nẻ, da bị khô và dễ khát nước hơn.


- Ngồi dưới điều hòa quá lâu, nhất khi bạn ít vận động (ngủ, làm việc, xem phim,…) dễ làm cho thân nhiệt giảm xuống, và ảnh hưởng hơn tới những người có chế độ ăn uống không hợp lý, mắc bệnh… Thân nhiệt giảm đồng thời cũng làm giảm đề kháng của cơ thể và tạo tiền đề cho các mầm bệnh phát sinh, phát triển, gây bệnh.


  Bạn cần hiểu ở đây là điều hòa không làm bạn phát bệnh, mà là do khi phần mũi, miệng của chúng ta trở nên khô và không đủ ẩm sẽ làm các virus dễ xâm nhập hơn.


-  Vận động cơ thể sau khi ngồi dưới máy điều hòa lâu để các khớp và mạch máu được lưu thông tốt. Vì nguyên nhân là chênh lệch nhiệt độ quá nhiều giữa môi trường bên ngoài và trong khiến các mạch máu trong người chúng ta sẽ co lại ảnh hưởng tới máu lưu thông gây ra nhiều hiện tượng đau nhức như chân tay mỏi, đau cứng khớp cổ…


  Lắp Điều Hòa chúng tôi mong những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng máy điều hòa của mình đúng hơn vừa tiết kiệm điện năng vừa giữ được sức khỏe cho bạn và gia đình của bạn.

Và nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặp điều hòa bạn có thể ghé qua LapDieuHoa của chúng tôi, hoặc bạn có thể liên hệ qua:

Lắp đặt điều hòa tốt nhất hà nội

Số 7 Đường Ngọc Hồi, Hoàng Mai, HN

Email: lapdieuhoa247@gmail.com.

Điện thoại: 09189 21288

Website: Lắp Điều Hòa