Những tác hại của điều hòa mà bạn cần biết

Những tác hại của điều hòa mà bạn cần biết

 Điều hòa  tuy giúp  cuộc sống  trở nên tuyệt vời hơn trong những ngày hè nóng. Nhưng thực tế nó cũng mang lại nhiều điều phiền  toái cho cuộc sống của  bạn  hãy tìm hiểu những tác hại  bạn cần biết mà có có thể gây ra và phòng tránh nó nhé!

tac-hai-cua-dieu-hoa-ban-can-biet

Bạn có biết điều hòa có những tác hại mà bạn không ngờ tới

 

– Một công nghệ làm lạnh được tạo ra nó sẽ có mặt tốt và mặt chưa tốt hạn chế. Bạn cũng không cần phải lo lắng  vì việc gì cũng có cách giải quyết của nó.  Bạn cần biết các tác hại của nó để  có thể ngăn ngừa và hạn chế

Các tác nhân  gây hại đáng kể  và cách hạn chế phòng tránh.

– Gây khô da , do thiếu độ ẩm bởi nguyên lý hoạt động của nó là hút độ ẩm trong phòng do việc trao đổi khí giữa  hệ khí vào và hệ khí ra của máy điều hòa  được diễn ra liên tục,  theo đó hơi ẩm  trong phòng sẽ bị ngưng thành nước và chảy ra ngoài, nước thải  mà chúng  ta nhìn thấy chính là nước  mà  không khí ẩm hóa lỏng thải ra ngoài. Hiện nay có một số loại điều hòa có chức năng phun xương giúp cân bằng độ ẩm đã hạn chế được tác hại này đáng kể.

– Điều hòa nhà bạn không được bảo dưỡng thường xuyên bám bẩn, và các kí sinh trùng gây hại  vì chất lượng không khí mà nó cung cấp bị nhiễm bẩn

– Nhiệt độ trong phòng và ngoài trời quá lớn nên việc di chuyển ra ngoài có thể bị sốc nhiệt. Bạn có thể hạn chế bằng cách nâng nhiệt độ dần dần trước khi đi ra ngoài.

– Các bệnh về đường hô hấp  do nhiệt độ phòng bạn đặt để quá thấp, Người dùng thường có thói quen để nhiệt độ khoảng 20 độ C với mục đích nó làm lạnh nhanh hơn,  Và thường ngủ quên đi, nhiệt độ thấp làm cho bạn mắc các chứng bệnh như, viêng họng, viêm soang, liên  quan đến đường hô hấp, Bạn nên chú ý:  Cách sử dụng điều hòa. Nhiệt độ an toàn là từ 25-27 độ C. Sử dụng thêm các máy phun xương để bổ xung độ ẩm cho phòng.

– Lắp điều hòa tại vị trí mà cửa gió thổi và đầu giường hoàn toàn không tốt bạn có thể tham khảo thêm bài viết lắp đặt điều hòa không thể bỏ qua các yêu cầu, để tìm   hiều kỹ về nó!

** Sau một ngày hoạt động bạn nên mở cửa to để khí tươi bên ngoài bổ xung vào. Như ở trên đã nói, khí trong phòng được làm lạnh do trao đổi qua lại của chính không khí trong phòng. Vì vậy khi  nếu chúng ta để lưu không khí quá lâu sẽ làm cho môi trường không khí không còn được trong lành và thiếu oxi nữa.

 

Trên đây là  chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp được các bạn: Đừng quên http://lapdieuhoa.vn chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa tại nhà! Và được tư vấn miễn phí về kỹ thuật chúng tôi luôn sẵn sàng kể cả khi mà bạn chưa phải là khách hàng thân thiết của chúng tôi!