Những sự cố thường gặp khi sử dụng điều hòa

Những thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo để bạn đọc có thể hình dung được một số ” sự cố “ thường gặp ở điều hoà . Bạn không nên tự mình sửa chữa khắc phục mà cần gọi nhân viên kĩ thuật điều hoà tới hỗ trợ.
Remote máy lạnh bị mất hình

sua-chua-dieu-hoa

thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp

điều khiển không lên hiển thị
Nguyên nhân : Do ta dùng loại pin thường lâu ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin , giữa pin và bo mạch của Romote mất đường dẫn .
Cách khắc phục : Cần loại bỏ rỉ sét và pin cũ ra rồi bỏ pin mới  vào và lại sử dụng bình thường.
Romote bị rơi:
Nguyên nhân : Do làm dơi làm đứt mạch điện dẫn tới không lên quắc điều khiển.
Cách khắc phục : Mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt dùng mỏ hàn nối lại , nếu không chắc chắn về sự cố nên mang tới trung tâm kĩ thuật để khắc phục nó.

Một số sự cố thường gặp ở điều hoà

  • Remote lên hình nhưng khi ta bấm không nghe tín hiệu “pip”

Lỗi này thường do hỏng mắt thần và cái này bạn cần gọi nhân viên kĩ thuật sửa chữa đến để thực hiện công việc ,nó liên quan tới bo mạch nên bạn không nên tự khắc phục.

  • Điều hoà hay chảy nước

Nguyên nhân : Do lâu ngày bụi bẩn bám vào làm tắc đường ống , hoặc do đường ống khi  thiết kế lắp đặt  không có độ dốc nên nước bị ứ lại và chán nước ra ngoài.
Cách khắc phục : sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc .Nhờ nhân viên kỹ thuật đến vệ sinh đường ống dẫn làm thông đường ống thoát .

  • Điều hoà bị bám tuyết

Nguyên nhân 1: do dàn lạnh bị bám bụi và lâu ngày không được vệ sinh.
Nguyên nhân 2 : Điều hoà nhà bạn bị lỗi gas hoặc thiếu gas , (có điểm dò gas)
Bên ngoài dàn nóng nơi đầu van ống nhỏ (là ống dẫn gas lỏng đi) bị bám tuyết , đầu van ống dẫn lớn là ống dẫn hơi gas về không đọng sương .
Dấu hiệu nhận biết : Bật nắp mặt nạ của dàn lạnh , rút lưới lọc bụi ra ngoài ta thấy dàn lạnh của điều hoà  bị bám tuyết .
Nguyên nhân 3: Do khi lắp đặt nhân viên sơ ý bị làm ống đồng có điểm thắt
Cách khắc phục : Nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra khắc phục lỗi dò gas , thường là bị bục ống dẫn ga , khoá gas bị hỏng

  • Máy lạnh bốc mùi hôi : Do máy nhà bạn lâu không hoạt động đặc biệt là máy một chiều , thường bị nấm mốc bám vào .Khắc phục dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần hoặc có thể dùng dung dịch hoá chất tẩy rửa
  • Máy thổi ra hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh: Lỗi này thường do thiếu gas, bụi bám trên cánh quạt . Cái này bạn không thể khắc phục mà cần sự giúp đỡ của thợ kỹ thuật
  • Quạt dàn nóng không chạy: Đây là nguyên nhân làm cho block không được tản nhiệt tốt dẫn đến điều hoà không lạnh , cần gọi nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra quạt
  • Các vấn đề về Nguồn điện : Không có tín hiệu đèn báo , đèn lúc lên lúc không.

Trên là những hỏng hóc cơ bản khi sử dụng điều hoà . Mọi ý kiến thắc mắc cần hỗ trợ về điều hoà nhiệt độ , điện máy gia đình bạn có thể liên hệ theo tổng đài tư vấn của chúng tối qua số điện thoại . 0979624850