Những công nghệ mới nhất của điều hòa năm 2015

Nhiều dòng điều hòa nhiệt độ ứng dụng các công nghệ mới được đưa vào thị trường trong nước ngay từ đầu năm 2015, đón đầu xu thế mua sắm của người tiêu dùng Việt trước mùa nắng nóng. Với 4 dòng sản phẩm nổi trội : Panasonic, Daikin, Mitsubishi, LG. Mình cùng tìm hiểu các công nghệ mới này nhé !

1. Điều hòa LG: với tính năng đuổi muỗi

LG đưa vào thị trường Việt Nam 8 mẫu điều hòa sử dụng nhiều công nghệ mới, trong đó nổi bật nhất là dòng điều hòa nhiệt độ công nghệ Inverter V có khả năng đuổi muỗi. Nhờ chức năng phát ra sóng siêu âm, điều hòa Inverter V làm tê liệt các tế bào thần kinh cảm giác và đầy lùi sự tấn công của muỗi.

Điều hòa Lg với tính năng đuổi muỗi

Điều hòa Lg với tính năng đuổi muỗi

Inverter V sử dụng sóng siêu âm “sạch” nên có khả năng đuổi muỗi đạt hiệu quả 82% mà không gây hại cho con người. Với bộ phận xua muỗi có thể hoạt động độc lập mà không cần bật máy điều hòa, người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng dòng điều hòa mới này để thay thế hoàn toàn các loại máy xua muỗi thông thường. Bởi công suất phát của máy đủ lớn để bao trùm không gian căn phòng, giúp máy phát huy tác dụng hiệu quả hơn các máy xua muỗi khác có công suất nhỏ.

2. Điều hòa Panasonic :với công nghệ làm lạnh nhanh và cảm biến thông minh

Panasonic mang đến thị trường Việt Nam trong năm 2015 gần 20 model điều hòa nhiệt độ mới. Các dòng điều hòa nhiệt độ của Panasonic được bổ sung nhiều cải tiến về công nghệ, đáng chú ý là công nghệ làm lạnh nhanh iAuto-X và các công nghệ cảm biến thông minh tiết kiệm điện.

panasonic với cảm biến thông minh và làm lạnh nhanh

Điều hòa panasonic với cảm biến thông mình

Công nghệ điều khiển máy nén độc đáo của Panasonic giúp máy nén đạt tới tốc độ quay cực đại trong thời gian ngắn nhất sau khi khởi động mà không gây hại cho máy. Còn Aerowings giúp tối ưu điều khiển luồng gió. Khi khởi động, cánh đảo gió kép tập trung luồng gió thổi trong phạm vi hẹp để làm lạnh nhanh nhất có thể. Sau khi đạt tới nhiệt độ yêu cầu, cánh đảo gió kép sẽ tự động đẩy luồng gió lên cao để đưa khí lạnh lan rộng và chuyển về trạng thái “Shower Cooling” (Làm lạnh dễ chịu).
Cảm biến Econavi công nghệ mới có khả năng cảm biến ánh sáng mặt trời và hoạt động của con người. Cảm biến này sẽ phát hiện những tình huống điện năng bị lãng phí trong quá trình sử dụng và tự động điều chỉnh tối ưu hoạt động của máy để tiết kiệm điện năng. Với 2 công nghệ mới này, điều hòa nhiệt độ Panasonic có thể thực hiện quá trình làm lạnh nhanh hơn tới 35% so với các dòng máy lạnh trước đây.

3. Điều hòa Daikin: thử nghiệm với môi chất lạnh mới R32

Điều hòa Daikin năm 2015 hãng đã thay thế các dòng điều hòa nhiệt độ chạy bằng gas R32 thay cho các dòng gas R22 và R410 cũ.

Điều hòa daikin với môi chất lạnh mới

Điều hòa daikin với môi chất lạnh mới r32

Gas điều hòa R32 là loại dung môi làm lạnh mới nhất trên thế giới đang được sử dụng ở nhiều nước như Nhật và các nước châu Âu. Với rất nhiều ưu điểm: an toàn, thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện năng hơn hẳn so với các loại gas đang được sử dụng ở các dòng điều hòa cũ trên thị trường hiện nay.
Dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A đang rất phô biến nên có thể dùng chung các thiết bị lắp đặt. Bạn chỉ cần thay đổi đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

4. Điều hòa Mitsubishi: Công nghệ tiết kiệm điện “PAM control”

Công nghệ này là sự kết hợp giữa công nghệ “PAM control” giúp sử dụng hiệu quả 98% nguồn điện đầu vào và động cơ biến tần Inverter. Nhờ đó, các mẫu điều hòa nhiệt độ mới có khả năng hạn chế nguồn điện thất thoát, giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Làm mát và bảo vệ da hiệu quả !

Điều hòa misubishi tiết kiệm điện “PAM control”

Điều hòa misubishi tiết kiệm điện “PAM control”

Hãng đã đưa vào thị trường Việt Nam dòng điều hòa nhiệt độ Mr.Slim ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện PAM Inverter mới nhất. Mr.Slim cũng được trang bị màng lọc Enzymne cao cấp, giúp lọc và loại bỏ tối đa các phôi vi khuẩn, mang lại một bầu không khí trong lành.