Điều hòa nhà bạn bị tắc ẩm? bạn chưa tìm ra nguyên nhân và cách xử lý điều hòa bị tắc ẩm? Cùng kỹ thuật viên của chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị tắc ẩm nhé!

Vì sao điều hòa nhà bạn bị tắc ẩm

-Trường hợp 1:  Có thể trong hệ thống lạnh của thiết bị có chứa hơi nước. Quá trình hút chân không không tốt nên trong hệ thống còn không khí. Khi hệ thống hoạt động, luồng hơi nước này đi qua ống mao (tại đây có nhiệt độ thấp) nên hơi nước ngưng đọng và đóng băng làm tắc ống mao.
-Trường hợp 2: Hiện tượng tắc ẩm chính là do lỗi lắp đặt điều hòa
+ Đối với dàn nóng quá cao so với dàn lạnh, khi lắp đặt không đặt bẫy dầu, nên khi máy hoạt động dầu sẽ dồn về dàn lạnh mà không hồi lại được block  dẫn đến tắc ẩm.
+ Đối với các máy inverter, hay các loại máy sử dụng gas R410, gas R32 khi lắp đặt không hút chân không, dẫn đến không khí và hơi nước trong máy nhiều cũng dẫn đến tắc ẩm.

Cách xử lý điều hòa bị tắc ẩm

Ngay khi nhận thấy các hiện tượng lạnh như trên, bạn nên tắt máy điều hòa, ngừng sử dụng để tránh hỏng block. Tiếp đến là vệ sinh dàn lạnh sạch sẽ nếu có hiện tượng bám bụi bẩn. Sau đó cần rà soát lại đường ống dẫn gas, để chỉnh sửa lại hoặc thay thế nếu cần thiết. Biện pháp tiếp theo là đo lượng gas và bổ sung số gas thiếu cho điều hòa.  Để xử lý trường hợp điều hòa bị tắc ẩm rất khó, cần có thợ chuyên môn cao, lâu năm trong nghề. Bạn nên gọi điện cho thợ sửa chữa điều hòa để được xử lý kịp thời.
Cách phòng tránh
Để ngăn ngừa hiện tượng tắc ẩm, quan trọng nhất là khi mua máy và lựa chọn lắp đặt cần phải lựa chọn đội lắp đặt chuẩn, uy tín, có bảo hành trọn gói đầy đủ. Hiện tượng tắc ẩm là nguyên nhân khiển điều hòa chảy nước. Đây là biện pháp duy nhất ngăn ngừa hiện tượng này cũng như giảm chi phí sửa chữa sau này, bảo đảm an toàn cho máy.

Nguyên nhân và cách xử lý điều hòa bị tắc ẩm

One thought on “Nguyên nhân và cách xử lý điều hòa bị tắc ẩm

Comments are closed.

Bấm gọi