Nguyên nhân máy nén chạy gây ra “tiếng ồn”

Tiếng ồn khó chịu do điều hòa gây ra chính là từ máy nén hay blog. Khi điều hòa tạo nên những tiếng ồn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như mọi hoạt động của gia đình bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao.

Nguyên nhân máy nén chạy gây ra tiếng ồn

Nguyên nhân máy nén chạy gây ra tiếng ồn

Nhiều người thường bỡ ngỡ khi nghe đến cụm từ như máy nén hay blog đó chính là bộ phận chính của điều hòa. Máy nén được ví như trái tim của điều hòa. Khi điều hòa gây ra tiếng ồn thì bạn thường nghe được tiếng ồn phát ra từ phía giàn nóng, tức là từ phía cục nóng thường đặt ngoài trời. Mình cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn.
Nguyên nhân

  • Có các bulong hay đinh vít bị lỏng
  • Chưa tháo các tấm vận chuyển
  • Có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy
  • Máy nén thiều gas hoặc thừa gas.
  • Có chi tiết bên trong máy nén bị hư.

Khắc phục tiếng ồn
1. Thay máy nén bằng cách đi mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, đúng công suất và thay thế hoặc nhờ tới chuyên viên thay thế.
2. Nạp thêm gas hoặc rút bớt gas bằng khóa lục giác. Vị trí xả ra ngay tại đầu côn phía cuối của giàn nóng – cục nóng.
3. Vặn chặt các bulông hay vis, kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như ban đầu hay không nhé.
4. Tháo các tấm vận chuyển nhằm để cho hệ máy đỡ va chạm và gây kêu.
5. Nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của võ giàn nóng – cục nóng và gây nên kêu. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lỏng thì xiết vừa phải ,không được xiết chặt các buloong đó nhé.