Trung tâm điện lạnh Hà Nội xin chia sẻ với các bạn một số lỗi cơ bản ở điều hòa daikin, nguyên nhân và cách khắc phục.

Một số lỗi cơ bản ở điều hòa daikin
Một số lỗi cơ bản ở điều hòa daikin

1.Điều hoà daikin báo lỗi nháy đèn vàng không chạy

Điều hòa Daikin là một trong những thiết bị điều hòa được rất nhiều khách hàng tin dùng, lắp đặt và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta vẫn thường gặp phải những sự cố trục trặc nhất định liên quan tới thiết bị này. TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI mở dịch vụ sửa chữa, tháo lắp điều hòa daikin tại Hà Nội.

Sửa điều hòa số 1 tại Hà Nội uy tín-chuyên nghiệp

Thông thường, mã lỗi tương ứng của tình trạng này là F3, bị gây ra do nhiệt độ đường ống đẩy không bình thường

Đây có thể là dấu hiệu của nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như điều hòa bị thiếu gas, bo điều hòa gặp sự cố hỏng hoặc điều hòa được sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh, bảo dưỡng kỹ càng,… Ngoài ra, khi gặp phải tình trạng này, bạn cũng nên lưu ý rằng, có thể quạt hoặc lốc của điều hòa bị hư hỏng, trục trặc

Cách khắc phục điều hoà daikin báo lỗi nháy đèn vàng

Trước tiên, hãy kiểm tra lỗi của điều hòa bằng cách bấm và giữ nút Cancel trên phím điều khiển trong vòng từ 5 đến 6 giây cho tới khi nghe tiếng Bíp. Thả tay ra và bạn sẽ thấy trên màn hình lúc này hiển thị số 00.

Bạn kiểm tra lỗi bằng cách tiếp tục bấm Cancel theo từng nhịp. Số trên bảng điều khiển sẽ nhảy cho tới khi tìm được lỗi sai thì phát ra tiếng Bíp. Lúc này, số hiển thị trên màn hình là mã lỗi. Bạn sẽ sử dụng mã này để tra cứu lỗi hư hỏng, trục trặc của thiết bị.

Sau khi tìm ra lỗi hư, bạn chỉ cần sửa chữa, chỉnh lại những bộ phận bị trục trặc, hư hỏng tương ứng là có thể tiếp tục sử dụng được thiết bị này như thường

2.Sửa điều hòa Daikin lỗi C9

Bài viết sau đây sẽ là những thông tin cần thiết nhất cho bạn về vấn đề sửa điều hòa Daikin lỗi C9 để tránh những rủi ro không đáng có.

Cách nhận biết mã lỗi C9 ở điều hòa daikin

Nếu bạn chưa biết cách nhận biết mã lỗi của điều hòa Daikin, hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1:Bấm chọn nút Cancel và giữ trong khoảng 5 giây, sau đó màn hình remote sẽ hiện lên mã lỗi, tuy nhiên đây chưa phải là lỗi mà điều hòa nhà bạn đang gặp phải

Bước 2: Bạn nhả phím Cancel và bấm chọn lại 1 lần nữa

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy màn hình nhảy sang một mã lỗi khác, tiếp tục bấm Cancel cho tới khi điều hòa xuất hiện tiếng “bíp”. Đây là lúc remote cũng dừng lại ở mã lỗi chính xác vấn đề mà điều hòa đang gặp.

Mã lỗi C9 nói lên điều gì?

C9 là mã lỗi thể hiện vấn đề:

-Lỗi nhiệt điện trở gió hồi dàn lạnh

-Lỏng kết nối

Cách khắc phục lỗi C9

 1. Bạn phải chắc chắn rằng mình đã ngắt hết nguồn điện trên điều hòa nhé
 2. Tháo bo dàn lạnh, kiểm tra cảm biến ở đầu gió hồi, nếu nó đạt 2K trên đồng hồ vạn năng thì đây là tín hiệu bình thường, nếu có sự chênh lệch lớn, bạn cần thay cảm biến gió hồi.
 3. Kiểm tra gas trên hệ thống xem có đủ không ( muốn kiểm tra gas thì cần phải có đồng hồ đo gas )

3.Lỗi U4 của điều hòa Daikin

Thông thường lỗi u4 điều hòa đakin chỉ hay xảy ra ở 2 loại điều hòa là VRV và Inverter. Vì thế không hiếm những câu hỏi về lỗi u4 dành cho 2 loại này như ” lỗi u4 điều hòa đaikin vrv là gì, lỗi u4 điều hòa đaikin inverter phải làm sao…”.

Sau khi đã lấy được mã lỗi từ remoter, bạn ghi nhớ và tìm đến bảng mã lỗi của máy lạnh Daikin. Theo bảng mã này, lỗi U4 là biểu hiện của:

 1. Dây giữa cục lạnh và cục nóng, cục nóng và cục lạnh bị đứt, ngắn mạch, move,…
 2. Đấu sai các cọc đấu điện giữa cục nóng và cục lạnh,  dây điện không đảm bảo chất lượng tốt.
 3. Lỗi u4 điều hòa Daikin vrv hay đối với máy âm trần: Nguyên nhân có thể do đấu sai dây điều khiển (F1, F2).
 4. Nguồn cục nóng hoặc cục lạnh bị mất
 5. Hỏng van điện từ cục nóng (Coi)
 6. Hệ thống địa chỉ không phù hợp
 7. Lỗi bo cục lạnh
 8. Lỗi bo cục nóng.
 9. Hệ thống địa chỉ không phù hợp

Cách khắc phục lỗi U4

Trước hết bạn kiểm tra các dây kết nối tới máy nén xem có nguồn điện tới chưa. Nếu dây nối ổn, tiến hành kiểm tra máy nén. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm cách giảm dòng điện áp đi vào máy chuẩn mức cho phép và khởi động lại điều hòa.

4. Lỗi F3 ở điều hòa daikin

Nguyên nhân lỗi F3 ở điều hòa daikin

Da số lỗi F3 là thường gặp ở dòng gas R32 . thường sẽ được sản xuất lắp ráp từ 2015 đến nay. Bởi mỗi model và môi chất gas sẽ có những lỗi riêng biệt hệ thống báo về. Thường đối với lỗi F3 máy sẽ chạy bình thường lúc ban đầu , nhưng độ lạnh sẽ kém hơn so với thời gian chưa gặp sự cố. Sau khi máy chạy tầm 30-40 phút sẽ nháy đèn và báo lỗi.

Giới thiệu bảng mã lỗi điều hòa daikin inverter mới nhất

Cách khắc phục lỗi F3

Do lỗi cảm biến nhiệt độ ống đẩy:

Thông thường nhiệt độ lạnh bằng nhiệt độ ống hút tức là 2 đầu ống đẩy. Khi nhiệt độ ống đẩy có sự thay đổi bất thường do nhiều yếu tố như: bị gập, hay thiếu gas, bị tắc ẩm, bị cáp…..sẽ dẫn đến cảm biến nhiệt bị lỗi, dẫn đến hiện tượng báo sai về vi mạch.

Cảm biến nhiệt ống đẩy đặt sai vị trí:

Đây là một trong số lỗi thường gặp và mắc phải, bởi trong quá trình di chuyển hay lắp đặt sẽ dễ làm lệch vị trí của ống đẩy, hay làm tụt đầu cảm biến…dẫn đến bị mắc lỗi F3.

Lỗi bo mạch dàn nóng:

Hầu hết các lỗi đều bắt nguồn từ việc ảnh hưởng của bo mạch dàn nóng, do đó khi bạn kiểm tra các nguyên nhân trên mà nó vẫn bình thường thì chắc chắn vấn đề sẽ nằm ở đây.

Lưu ý: Một số lỗi ở điều hòa daikin nếu các bạn cúp nguồn điện và khởi động lại , máy sẽ chạy lại được ( Vì cúp nguồn điện là máy sẽ tự xóa mã lỗi trên vi sử lý. Sau khi BẬT lại nguồn điện lúc này máy mới khởi động chưa kiểm tra hệ thống được lên máy sẽ chạy lại bình thường). Nhưng lại được thời gian như ban đầu lại báo lỗi tiếp.

Xem thêm: Lỗi U3 U4 ở điều hòa daikin inverter

Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm sửa chữa điều hòa thì tốt hơn hết bạn nên tìm đến những địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ chính xác nhất.

Một số lỗi cơ bản ở điều hòa daikin
Bấm gọi