Máy Điều Hòa Để Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Thì Hợp Lí Cho Căn Nhà

Để máy ở nhiệt độ nào thì ổn nhất cho gia đình và máy lạnh

 
lap-dieu-hoa
 

Nguyên lí hoạt động của máy điều hòa

Để có thể biết tại sao mà máy điều hòa để ở nhiệt độ đó thì tốn điện, chúng ta nên hiểu sơ qua về nguyên lí vận hành của máy lạnh, Lắp Điều Hòa cho bạn ví dụ đơn thuần như sau:
  Với loại điều hòa thông thường nếu bạn chỉnh ở nhiệt độ ở mức 30°C hoặc 16°C. Lúc này là thời điểm mà các thiết bị trong máy điều hòa đều hoạt động cho đến khi gian phòng của bạn đạt được nhiệt độ 28 – 30°C. Sau đó rơ le sẽ tự động ngắt hoạt động của giàn nóng, lúc này hộp và quạt cục nóng sẽ ngừng chạy.
  Sau một quãng thời gian, tùy vào nhiệt độ chênh lệch giữa môi trường bên ngoài và môi trường bên trong, nhiệt độ trong phòng mà tăng dần lên 30 - 32°C hoặc giảm xuống còn 25-26°C thì lúc này giàn nóng sẽ tự động khởi động lại và làm giảm hoặc tăng nhiệt độ phòng dần dần về mức ổn định hoặc theo yêu cầu của người dùng.

  Và nguyên nhân bật máy điều hòa ở mức quá thấp hoặc quá cao có tốn điện không phụ thuộc nhiều vào sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và không gian trong phòng. Cũng trong tùy trường hợp mà khi bạn mở máy điều hòa ở nhiệt độ 16°C hoặc 30°C sẽ không gây tốn điện, nhưng cũng có trường hợp ngược lại gây hao tổn nhiều điện năng.
Thường thì điều hòa có khả năng giúp làm mát không gian nhà hiệu quả khi dàn nóng có nhiệt độ dưới 48°C và nhiệt độ gian phòng từ 19°C trở lên.
 

lap-dieu-hoa
 

Như vậy bạn có thể thấy rằng, máy điều hòa tiêu hao nhiều điện năng hay không phụ thuộc vào độ chênh lệch giữa nhiệt độ môi trường bên trong và môi trường bên ngoài.

Nếu nhiệt độ ở ngoài mức 40°C thì bạn có thể để điều hòa ở mức 27 - 30°C là hợp lý. Còn nhiệt độ bên ngoài mà ở ngưỡng 30°C thì bạn có thể để nhiệt độ phòng là 25 - 28°C là gian phòng của bạn đã đủ mát mẻ rồi.
 

lap-dieu-hoa

Để nhiệt độ phòng sao cho phù hợp nhất


Vì mỗi độ tuổi chúng ta đều có mức đề kháng khác nhau nên để nhiệt độ máy điều hòa cũng không giống nhau, tùy vào sức khỏe mỗi người, trạng thái cơ thể mà bạn nên chỉnh nhiệt độ phòng sao cho phù hợp nhất, dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm chút thông tin về cách để nhiệt độ phòng:

- Khi chúng ta ngủ: Vì lúc ngủ cơ thể sẽ hạ nhiệt độ xuống nên bạn cần để nhiệt độ ở mức 27 – 29°C để cơ thể không bị mắc phải một số bệnh lý dễ mắc như viêm họng, sổ mũi, cảm cúm… mà đang trong thời gian dịch Covid như hiện nay, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ hô hấp làm nhiễm bệnh dễ hơn.

- Đối với trẻ sơ sinh, trẻ em:  nhiệt độ ban ngày bạn để ở khoảng 25 – 27°C và ban đêm bạn có thể tăng nhiệt độ lên thêm 2°C là ở khoảng 28 - 30°C là vừa.

- Đối với người lớn tuổi thì tùy vào tình trạng sức khỏe và sức chịu đựng của người đó mà chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để tránh mắc các bệnh dễ gặp ở người lớn tuổi. Bạn nên để ở mức 26 - 28°C là mức nhiệt độ lý tưởng nhất.

Bạn có thể muốn xem thêm: Sử dụng điều hòa tiết kiệm

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ tới với bạn giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cách sử dụng điều hòa. Hiện tại chúng tối cũng đã nhập rất nhiều loại máy điều hòa cũng như mẫu mã để phù hợp ngân sách của bạn mà vẫn có nhiều tính năng linh động cho gia đình bạn sử dụng.
Và nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặp điều hòa bạn có thể ghé qua Lắp Điều Hòa của chúng tôi, hoặc bạn có thể liên hệ qua:

Lắp đặt điều hòa tốt nhất hà nội

Địa chỉ: Số 7 Đường Ngọc Hồi, Hoàng Mai, HN

Email: lapdieuhoa247@gmail.com.

Điện thoại: 09189 21288

Website: Lắp Điều Hòa