Lắp đặt điều hòa không thể bỏ qua các yêu cầu!

Lắp đặt điều hòa không thể bỏ qua các yêu cầu!

Lắp ở  đâu lắp thế nào là đúng, hợp lý với yêu cầu , đó là một câu hỏi mà bạn thường đặt ra  khi mùa hè sắp tới và việc lắp điều hòa là giải pháp tối ưu nhất bạn cần nghĩ đến. Vậy chúng ta cần  chú ý những gì. Hãy dọc bài viết để có thêm kinh nghiệm trước khi quyết định cùng chia sẻ của đơn vị lắp đặt điều hòa hàng đầu Hà Nội 

nhung-chu-y-khi-lap-dieu-hoa

Những chú ý mà bạn nên biết khi lắp điều hòa

Bạn không thể bỏ qua  các yêu cầu sau!

Việc đầu tiên bạn nên quan tâm là vị trí lắp đặt điều hòa!

Không đơn giản là cứ lắp dàn nóng, dàn lạnh lên là xong, bạn cần chú ý đến vị trí lắp dàn nóng, dàn lạnh hợp với cả vị trí nằm nữa  với việc chọn vị trí  lắp đặt chúng tôi đã viết rất kỹ bạn có thể tham khảo qua link: http://lapdieuhoa.vn/chon-vi-tri-lap-dat-dan-lanh-dieu-hoa/.  Việc lắp  sai có thể  cho bạn kết quả  là làm ảnh hưởng đến chính cuộc sống của bạn thay vì bạn được hưởng thụ nó.

Bạn cần chú ý về kỹ thuật cũng như vật tư lắp đặt.

  1. Vị trí lắp đặt phù hợp nhất  các bạn chú ý là không được quá 12m chiều dài đối với máy điều hòa 9000BTU và 12000BTU. Nếu quá dài hiệu suất làm lạnh sẽ không đạt.
  2. Đối với máy từ 18000btu- 24000btu thì độ dài khuyến cáo là không vượt quá 18m.
  3.  Bạn nên đặc biệt chú ý là độ cao của cục nóng không được để cao hơn cục lạnh là 8m đối với máy điều hòa công suất 9000BTU và 12000BTU, không quá 15m đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU. Việc chiều dài quá dài dẫn đến việc dầu trong bloc trong quá trình vận hành sẽ  khó có thể hồi  về hết có thể gây ra hiện tượng cháy bloch.
  4.  Về dây điện bạn cần chú ý về tiết diện không được bé quá, vừa đủ lớn sẽ lãng phí bạn tham khảo như sau đối với máy điêu hòa  9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm
  5. Tương tự ta cũng sẽ có dây cấp điện cho máy điều hòa công suất  18000 BTU ≥ 2,5mm
  6. Lắp đặt cục nóng và cục lạnh phải đảm bảo cân bằng không để lắp vênh 2 đầu, lắp cập kênh, gây ra biến dạng vỏ và phát ra tiếng kêu khó chịu.

Bạn cần chú ý kiểm tra sau lắp đặt

  • Bạn bật điều hòa chạy khoảng 5 phút bật chiều lạnh, để ý ống thoát nước có chảy nước hay không, nếu chảy  thì ok, nếu không chảy phải xem lại do lỗi hay lắp chưa đủ độ dốc làm cho nước không thoát được.
  • Tiếng kêu phát ra từ mặt lạnh và cục nóng phải êm không có tiếng kêu cành cạch, lạ.
  • Sử dụng kiểm tra công suất  máy nén bằng ampe kìm để sác định máy có hoạt động bình thường hay không( thông thường bạn so sánh dòng điện định mức ghi trên vỏ  cục nóng)
  • Kiểm tra áp suất ga đã đạt chưa trường hợp bạn lắp điều hòa  với đường ống dài  bạn cần bổ xung ga để  máy hoạt động đạt hiệu suất cao nhất.

Lắp đặt điều hòa không thể bỏ qua các yêu cầu bài viết h y vọng qua những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn và gia đình có  thêm kiến thức trước khi quyết định lắp cho gia đình mình một chiếc điều hòa và địa chỉ tin cậy về dịch vụ điều hòa  Http://lapdieuhoa.vn nhé.