Đẻ sửa điều hòa không vào điện bạn cần phải biết nguyên nhân do đâu điều hòa nhà bạn bị mất nguồn không vào điện.

Sửa chữa điều hòa
Sửa điều hòa không vào điện tại Hà Nội

Nhận biết khi điều hòa không vào điện

Dưới đây là những bộ phận mà bạn cần biết sơ qua:

 • Split AC Unit – Một bộ phận chia tách một máy điều hòa thành hai phần: một bên trong ( gác mái, hoặc phòng khách bên trong ngôi nhà của bạn), và một bộ phận bên ngoài.
 • Bộ phận quạt gió bên ngoài của điều hòa  – Bộ phận quan trọng này thường được đặt nằm bên ngoài nhà.
 • Bộ phận ngưng tụ – Bộ phận ngưng tụ (hoặc “bình ngưng”) là bộ phận có hình hộp của bộ chia điều hòa nằm ngoài.
 • Cuộn dây bay hơi – Một cuộn dây bay hơi là một phần của bộ chia AC nằm bên trong nhà bạn, hoặc trong phòng tiện ích hoặc gác mái.
 • Nhiệt – Máy điều nhiệt là bảng điều khiển cho máy điều hòa của bạn .
 • Bộ lọc khí – Máy điều hòa không khí của bạn có bộ lọc khí có rất nhiều khả năng bám bụi bẩn. Bạn nên thay bộ lọc này ba tháng một lần.

Bạn nên xem qua:

8 Nguyên nhân chính khiến điều hòa mất nguồn-không vào điện

Ở đây mình xin tóm tắt lại các nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân 1 : Dây dẫn điện có chất lượng kém gây mất nguồn

Nguyên nhân 2 : Dây điện bị đứt, bị chuột cắn.

Nguyên nhân 3 : Dùng sai chế độ điều khiển.

Nguyên nhân 4 : Điều hòa hỏng board mạch.

Nguyên nhân 5: Điều hòa hỏng tụ

Nguyên nhân 6: Mất dây tín hiệu của mặt lạnh và cục nóng.

Nguyên nhân 7 : Điều khiển hết pin, bật không lên.

Nguyên nhân 8:  Aptomat cấp nguồn cho máy điều hòa chưa bật

Sửa điều hòa số 1 tại Hà Nội uy tín-chuyên nghiệp

Cách xử lý điều hòa không vào điện tại nhà 

 • Bước 1: Biến Bộ điều nhiệt thành “Tắt”

Đặt bộ điều chỉnh nhiệt của bạn thành tắt sẽ cho phép nó dừng “yêu cầu” AC để làm mát cho đến khi bạn có thể đặt lại cả bộ ngắt trong và ngoài. Một số bộ ổn nhiệt hoạt động bằng pin và vấn đề có thể được giải quyết bằng cách thay pin nhanh. Xem bạn có nhiệt và làm việc ở nhiệt độ nào. Nếu bạn không có bộ điều chỉnh nhiệt hoạt động bằng pin, hãy làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo.

 • Bước 2: Đặt lại bộ ngắt

Nhiều khả năng, điều hòa không khí của bạn đnag bị quá tải , gây ra bộ ngắt mạch cho “chuyến đi”.

 • Bước 3: Đợi 30 phút

AC của bạn cần thời gian để thiết lập lại bộ ngắt mạch bên trong sau khi cúp điện. Đó là lý do tại sao việc giữ bộ điều nhiệt ở vị trí “tắt” trong thời gian này rất quan trọng, vì bộ ngắt bên trong không thể đặt lại nếu bộ điều nhiệt đang kêu gọi làm mát.

 • Bước 4: Bật Bộ điều chỉnh nhiệt thành “Làm mát”

Sau khi bạn đã chờ thời gian được phân bổ, hãy bật bộ điều chỉnh nhiệt trở lại “nguội” và điều chỉnh sẽ bật lại điều hòa không khí của bạn. Đảm bảo cài đặt nhiệt độ ít nhất là 5 độ dưới nhiệt độ phòng sao cho bộ điều nhiệt có thể gọi để làm mát từ bộ phận điều hòa của bạn.

 • Bước 5: Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ nếu các bước này không giúp được gì

Nếu làm điều này không giúp được gì, bạn có thể có một vấn đề lớn hơn trong tay. Tốt nhất là nên tìm ra điều này càng sớm càng tốt, vì vậy bạn có thể có được một kỹ thuật viên trong thời gian sớm nhất. Vấn đề có thể nguy hiểm hơn, và trong những lúc như thế, tốt nhất tìm đến các trung tâm sửa điều hòa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

Kiểm tra nguyên nhân điều hòa không vào điện

 1. Hãy kiểm tra xem remove điều khiển từ xa xem còn hoạt động không. Nếu như chúng bị hỏng thì một là do hết pin, hai là hỏng mạch. Nếu đã thay pin điều khiển mà máy ấn vẫn không lên thì có thể do hỏng mạch. Lúc này bạn cần liên hệ gớp tới đơn vị sửa điều hòa uy tín để được tư vấn rõ ràng tình trạng và đưa ra phương án xử lý tốt nhất.
 2. Hãy kiểm tra aptomat và dây điện cấp điện cho điều hòa: Thử dùng 1 dây điện khác cấp điện trực tiếp cho điều hòa không qua aptomat, nếu mà thấy điều hòa chạy khiến dây điện bị đứt hoặc aptomat hỏng.
 3. Kiểm tra dây cung cấp điện cho điều hòa có bị đứt không với cách sau: Thử dùng 1 dây dẫn khác đấu qua aptomat rồi bật aptomat lên. Nếu mà thấy điều hòa chạy thì dây điện cấp điện cho điều hòa bị đứt.
 4. Hãy kiểm tra điện áp cung cấp cho điều hòa có đủ không nếu quá thấp điều hòa không chạy được.
 5. Nếu như bạn đã kiểm tra các nguyên nhân phía trên mà xem xét thấy dây cung cấp điện, aptomat, điều khiển từ xa đều bình thường thì chiếc điều hòa nhiệt độ nhà bạn đã bị hỏng phần trong máy do chập cháy bo mạch, lỗi bo mạch (lỗi chip điều khển), cháy quạt hoặc hỏng block.

Như vậy chúng tôi vừa cung cấp cho bạn thông tin về cách sửa điều hòa không vào điện. Chúc bạn có phương án xử lý tốt nhất cho gia đình mình

Hướng dẫn cách sửa điều hòa không vào điện
Bấm gọi