Như chúng ta đã biết, cục nóng là một trong 2 bộ phận chính cấu thành nên chiếc điều hòa hoàn chỉnh. Vậy làm sao để cục nóng được hoạt động tốt nhất, ta phải làm những gì để bảo vệ chúng. Bảo vệ cục nóng điều hòa giúp ta tiết kiệm khá nhiều chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng.

Cách để cục nóng điều hòa
Bảo vệ cục nóng điều hòa, nên để dưới mái hiên nhà

Trước khi lắp đặt điều hòa, nhiều người vẫn thường băn khoăn rằng có nên đặt hệ thống dàn nóng ở ngoài trời hay không? Với mẹo vặt dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này đồng thời bảo quản, sử dụng dàn nóng lạnh có hiệu quả hơn.

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời do yêu cầu kỹ thuật, khiến cho cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm. Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua máy lạnh mới.

Xem thêm : Cách xử lý cục nóng điều hòa không chạy

Hướng dẫn vệ sinh cục nóng điều hòa khi không dùng đến

Cũng giống như mọi thiết bị điện khác, cục nóng điều hòa của gia đình bạn sẽ phải đối mặt với những sự cố sau một thời gian sử dụng:

  1. Quạt cục nóng không chạy.
  2. Cục nóng bị thủng.
  3. Block cục nóng ngừng hoạt động.
  4. Cục nóng bị tắc bẩn.
  5. Cục nóng điều hòa kêu to trong quá trình hoạt động.

Tại sao điều hòa mới lắp không lạnh-nguyên nhân và cách khắc phục

Để hạn chế tối đa những rủi ro trên, chúng ta cần có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ. Nếu có kiến thức chuyên môn cơ bản và đầy đủ dụng cụ hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện tại nhà.

Quy trình vệ sinh cục nóng điều hòa được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Ngắt cầu giao nguồn cấp điện cho điều hòa.
  • Bước 2: Dùng máy xịt nước xịt trực tiếp vào dàn lá nhôm của cục nóng.
    (Lưu ý: xịt từ trên xuống dưới, tránh xịt trực tiếp vào Block)
  • Bước 3: Xịt vào quạt của cục nóng. Đối với dòng máy Inverter, bạn cần giữ cho cánh quạt đứng yên khi tiến hành xịt.

3. Dùng áo mưa để bao phủ bảo vệ cục nóng cũng như cục lạnh điều hòa

Bao phủ toàn bộ cục nóng và hệ thống quạt bằng nilon chống nước. Hiện nay, tại một số siêu thị có bán những cuộn nilon chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để dùng cho điều hòa. Bạn có thể mua những tấm nilon này hoặc dùng những tấm nilon có sẵn tại gia đình đều được.

Bảo vệ cục lạnh điều hòa
Bảo vệ cục lạnh điều hòa

Trong mùa đông, bạn nên tiến hành kiểm tra thiết bị thường xuyên để đảm bảo độ che phủ an toàn. Tiến hành gạt bỏ nước đọng bên ngoài tấm nilon để tránh nước thấm ngược vào trong.
Chú ý: Nếu cục nóng điều hòa được để trong nhà bạn cũng nên bảo vệ nhé, dân ta hay có câu: của bền tại người.

Mỗi chi tiết trong cấu tạo cục nóng điều hòa đều góp công cho quá trình làm lạnh. Bởi việc xả nhiệt có tốt, thì quá trình làm lạnh mới được tối ưu. Qua đây, lapdieuhoa.vn mong rằng chúng ta sẽ quan tâm hơn tới sức khỏe của cục nóng điều hòa. Dù không trực tiếp tạo ra hơi lạnh, nhưng nó cũng đã gián tiếp đem lại sự thoải mái cho cả gia đình.

Học cách bảo vệ cục nóng điều hòa nhiệt độ
Bấm gọi