Bạn không biết phải làm sao khi điều hòa Funiki báo lỗi E4. Nếu hiểu rõ về nguyên nhân và nắm được phương án khắc phục, bạn không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

Cách sửa điều hòa funiki báo lỗi e4
Cách sửa điều hòa funiki báo lỗi e4

Điều hòa funiki báo lỗi e4 bạn phải làm gì ?

Điều hòa funiki được biết đến là một thương hiệu gần gũi giá thành hợp lý, chất lượng thì cũng khá yên tâm. Với dòng điều hòa thông thường khi có lỗi sẽ báo tín hiệu và máy không hoạt động nữa, nhưng với dòng điều hòa trước đây khi có lỗi sảy ra nhưng máy vẫn chạy bình thường và bạn cảm thấy không mát. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây :http://lapdieuhoa.vn/5-nguyen-nhan-khien-dieu-hoa-chay-ma-khong-mat/

Ở điều hòa funiki thông thường khi gặp lỗi e4 đèn tín hiệu sẽ nhấp nháy tức là lỗi quạt dàn lạnh.Nguyên nhân quạt không chạy và cách sửa như thế nào?

LỖI E4 Ở ĐIỀU HÒA FUNIKI

Có một vài nguyên nhân dẫn đến điều hòa funiki báo lỗi e4, nhưng nguyên nhân thường gặp là, hỏng tụ kích, có giá trị là 1,5 microfara, thay nó là ok.

Cảm biến nhiệt độ điều hòa funiki
Cảm biến nhiệt độ điều hòa funiki

Tiếp đến là quạt bị kẹt cái này đơn giản bạn chỉ việc mồi cho quạt quay rồi lại dùng bình thường, còn trường hợp hỏng quạt thì bạn phải thay nó bởi quạt này không quấn được nhé, thiết kế kỹ thuật của quạt, quat mat lanh dieu hoa đổ thân nhựa làm khung cho bạc đỡ luôn nên đừng nghĩ tới chuyện cuốn lại nó.

Còn khả năng cuối cùng là nó bị hỏng mạch thường thì hỏng con role điện tử. con này có 4 chân hình chữ nhật bạn có thể thay nó hoặc gọi cho đội kỹ thuật.

Cách sửa điều hòa funiki báo lỗi e4

Hỏng tụ kích, có giá trị là 1,5 microfara, thay nó là ok .

Tiếp đến là quạt bị kẹt cái này đơn giản bạn chỉ việc mồi cho quạt quay rồi lại dùng bình thường, còn trường hợp hỏng quạt thì bạn phải thay nó bởi quạt này không quấn được nhé, thiết kế kỹ thuật của quạt đổ thân nhựa làm khung cho bạc đỡ luôn nên đừng nghĩ tới chuyện cuốn lại nó.

Còn khả năng cuối cùng là nó bị hỏng mạch thường thì hỏng con role điện tử . con này có 4 chân hình chữ nhật .Cái này về mạch khá phức tạp nên bạn phải gọi thợ sửa điều hòa đến sử lý, bạn không nên tự làm vì có thể làm mạch hỏng nặng thêm và rất nguy hiểm.

Cũng giống với lỗi f2 điều hòa funiki, rất nhiều người sử dụng điều hòa funiki phải đối mặt với những phiền phức do lỗi E4 gây ra. Vì vậy, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi này và có phương án khắc phục chuẩn xác.

Mã lỗi thường gặp ở điều hòa Funiki

Ngoài lỗi E4, điều hòa funiki mà bạn sử dụng có thể báo những lỗi khác, đã được chúng tôi tổng hợp trong bảng mã lỗi điều hòa Funiki. Để hiểu rõ những lỗi đó là gì, cùng khám phá những mã lỗi thường gặp ở điều hòa funiki sau đây :

E01: Cảm biến không khí 10Kohm bị lỗi, điều hòa không hoạt động.

E02: Cảm biến bảo vệ nhiệt độ dàn lạnh hư.

E03: Hỏng cảm biến bảo vệ chống đông tuyết trên dàn lạnh.

E04-E09: Chỉ có quạt dàn lạnh hoạt động.

E05: Cảm biến dàn lạnh, cảm biến không khí gặp vấn đề.

E06: Lỗi cảm biến dàn lạnh.

E07: Lỗi cảm biến dàn nóng.

E1: Cảm biến không khí lỗi.

E2: Cảm biến dàn lạnh lỗi.

E5: Khi điều hòa Funiki báo lỗi E5 tức là cảm biến không khí bị đứt, bị chạm, hoặc ổ cắm không sử dụng được.

E6-E7: Cảm biến không khí lỗi, cảm biến dàn lạnh hoặc ổ cắm hư.

E9: Cảm biến dàn sai trị số, block hỏng.

FC: Kẹt nút reset.

FF4: Cảm biến nhiệt độ ca.

FF8: Cảm biến dàn lạnh hư.

Chúc bạn thành công khi muốn tự mình tìm hiểu việc sửa điều hòa tại hà nội ,hoặc có thêm hiểu biết về điều hòa nhà mình đang sử dụng.

Nếu điều hòa funiki báo lỗi E4 hay bất cứ lỗi nào khi bạn chưa có kiến thức đủ tốt, chúng tôi khuyên bạn nên gọi tới trung tâm sửa điều hòa để khắc phục một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Điều hòa funiki báo lỗi e4
Bấm gọi