Lỗi U3-U4 điều hòa Daikin inverter là lỗi thường hay gặp phải nhất ở điều hòa Daikin dòng máy inverter, nguyên nhân chủ yếu là có dây đường chuyền bị ngắt mạch hoặc lâu ngày van điện từ (coi) bị hỏng.

Điều hòa daikin inverter lỗi u3 u4
điều hòa daikin báo lỗi u3 u4

Hướng dẫn Test lỗi điều hòa Daikin inverter

Khi nhận thấy máy lạnh Daikin hoạt động bất thường, bạn dùng chiếc remoter hướng về bộ cảm biến và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ phím Cancel trong khoảng 5 giây, sau đó remoter sẽ hiện lên mã lỗi kèm theo tín hiệu nhấp nháy

Bước 2: Bạn nhả phím cancel ra

Bước 3: Tiếp tục nhấn lại Cancel để màn hình chuyển lần lượt qua các mã lỗi, tới khi máy lạnh phát ra tiếng bíp, khi đó remoter cũng sẽ dừng lại và mã lỗi hiện trên remoter chính là lỗi mà máy lạnh của bạn đang gặp phải.

Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa daikin inverter

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi U4

Đường truyền tín hiệu giữa cục lạnh và cục nóng điều hòa chính là nguyên nhân cốt lõi khiến điều hòa Daikin báo lỗi U4. Các nguyên nhân cụ thể được tổng hợp lại như sau:

  1. Dây giữa cục lạnh và cục nóng, cục nóng và cục lạnh bị đứt, ngắn mạch, move,…
  2. Đấu sai các cọc đấu điện giữa cục nóng và cục lạnh,  dây điện không đảm bảo chất lượng tốt.
  3. Lỗi u4 điều hòa Daikin vrv hay đối với máy âm trần: Nguyên nhân có thể do đấu sai dây điều khiển (F1, F2).
  4. Nguồn cục nóng hoặc cục lạnh bị mất
  5. Hỏng van điện từ cục nóng (Coi)
  6. Hệ thống địa chỉ không phù hợp
  7. Lỗi bo cục lạnh
  8. Lỗi bo cục nóng.
  9. Hệ thống địa chỉ không phù hợp

Trong số các nguyên nhân trên, bạn nên chú ý tới 2 nguyên nhân : hỏng van điện từ cục nóng, dây điện không đảm bảo chất lượng tốt. Bởi đây là 2 nguyên nhân chính khiến cho điều hòa daikin báo lỗi u4.

Cách khắc phục lỗi U4 điều hòa daikin dòng vrv, inverter

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa một số lỗi đơn giản khi điều hòa daikin báo lỗi u4

Đối với nguyên nhân mất đường truyền do dây điện giữa 2 khối không đảm bảo chất lượng, bị đứt : bạn cần kiểm tra dây tín hiệu xem có phải do đứt dây ngầm hay là do các đầu nối mối dây bị move. Lúc này bạn nên thay lại dây điện mới. Bạn nên tham khảo cách đấu dây điện điều hòa để có kiến thức.

Đối với lỗi nguồn cục nóng hoặc cục lạnh bị mất : bạn hãy kiểm tra nguồn điện cấp cho bo mạch có đủ 220V không.Nếu như điện không cấp đủ, bạn hãy kiểm tra mạch điều khiển xem có phải nó bị mất 1 pha mát không. Nếu đúng thì cần phải thay mới.

Cách sửa mã lỗi U3 điều hòa daikin

Do sự vận hành bạn chưa kiểm tra trắc chắn và nó không được vận hành chúng tôi mong muốn bạn kiểm tra lại hệ thống trắc chắn các điểm kết nối điện được hoạt động bình thường trắc chắn không bị lỏng lẻo move hay giắc cắm an toàn bởi những nguyên nhân này sẽ ảnh hưởng tới mã lỗi U3 trên điều hòa daikin inverte Lưu Ý lỗi này không khó sửa chữa chỉ cần bạn thực hiện cẩn thận khi thi công lắp đặt lại chúc bạn thành công với mã lỗi này. Mã lỗi U3 U4 điều hòa daikin inverter

Lỗi bo mạch dàn nóng dàn lạnh điều hòa daikin

Cách sửa mã lỗi U3 U4 điều hòa daikin inverter Trường hợp này nơi khó tìm nguyên nhân để hướng dẫn cho bạn nhưng nếu như bạn đã kiểm tra tất cả các hiện tượng trên ở mã lỗi U4 mà vẫn không thấy được khắc phục thì có thể là mỗi bo mạch dàn lạnh hoặc bo mạch dàn nóng cách xác định chính xác là tại dàn nóng hay dàn lạnh bằng cách đo điện trực tiếp nguồn cấp nếu như nguồn báo lạnh từ mặt lạnh vẫn cấp làm việc thì có thể hỏng dàn nóng.

Nhưng cho dù bạn xác nhận được dàn nóng lạnh thì bạn cũng chưa thể tự thay thế nó còn những linh kiện hỏng hóc hãy gọi những người thợ có trình độ chuyên viên sửa chữa điều hòa daikin sẽ phù hợp hơn. trung tâm bảo hành là giải pháp hợp lý hơn nếu thời hạn bảo hành của bạn vẫn còn nếu không thì một công ty nổi tiếng dịch vụ như chúng tôi sẽ đáp ứng tốt trong việc sửa chữa điều hòa cũng như sử lý tất cả mã lỗi trên điều hòa daikin.

Mã lỗi U3 U4 điều hòa daikin

Với mã lỗi u3 thường đơn giản hơn vì nó chỉ là ở bên ngoài hệ thống còn mã lỗi u4 thực sự là một thử thách cho bạn hay những người thợ sửa chữa bình thường hãy thận trọng khi kiểm tra bạn sẽ làm việc tốt hoặc điện cho chúng tôi nơi gần nhất bên phải màn hình máy tính của bạn có những liên hệ chúng tôi sẽ trợ giúp cho bạn nhanh chóng chúc bạn có phiên làm việc hiệu quả cao cảm ơn bạn đã quan tâm tới chúng tôi.

Ngoài ra, với bất kỳ sự băn khoăn hay không chắc chắn nào trong quá trình sửa chữa, bạn cũng nên ngay lập tức dừng lại toàn bộ quá trình, nhằm đảm bảo an toàn cho mình và tránh làm cho thiết bị hỏng nặng hơn . Sự lựa chọn khôn ngoan trong lúc này chính là liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề của Trung tâm sửa điều hòa qua Hotline:024.665.665.93 để được tư vấn và giải quyết triệt để sự cố điều hòa Daikin báo lỗi U4.

ĐIỀU HÒA DAIKIN INVERTER báo lỗi U3-U4

One thought on “ĐIỀU HÒA DAIKIN INVERTER báo lỗi U3-U4

Comments are closed.

Bấm gọi