Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa hay dàn lạnh sao cho vừa đẹp lại tiết kiệm chi phí lắp đặt, khiến cho điều hòa của bạn hoạt động hiệu quả và có được tuổi thọ lâu nhất.
Một số người dùng không hiểu sợ lắp dàn lạnh ở cửa ra vào là mất nhiệt, nhưng điều đó là hoàn toàn ngược lại. Bạn nên để dàn lạnh ở ngay trên cửa ra vào hoặc phía trên cửa sổ, nếu bạn đặt điều hòa ở phía đối diện cửa ra vào quạt sẽ thổi hơi lạnh ra bên ngoài như vậy sẽ nhanh mất nhiệt hơn.

vị trí lắp dàn lạnh điều hòa hợp lý

Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa

Lắp đặt điều hòa đúng và chuẩn đòi hỏi cả dàn lạnh và dàn nóng đều phải đúng và chuẩn. Với nhiều khách hàng, họ thường không biết về quy trình, kĩ thuật và thường giao phó cho thợ kỹ thuật. Tuy nhiên khách hàng cũng nên biết một chút để có thể nghiệm thu sản phẩm một cách tốt nhất.

Tại sao phải chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa

Dàn lạnh điều hòa được lắp đặt trong phòng kín vì đây là bộ phận tỏa nhiệt lạnh ra bên ngoài. Do đó cần phải đảm bảo một số lưu ý về lắp đặt dàn lạnh điều hòa như sau:

  • Dàn lạnh điều hòa phải được lắp ở nơi dễ dàng cho việc vệ sinh, bảo dưỡng máy.
  • Dàn lạnh phải được bố trí ở vị trí phù hợp với nội thất của phòng, đảm bảo mỹ quan của phòng.
  • Dàn lạnh được lắp ở nơi đảm bảo cho việc phân phối hơi lạnh đều, không bị cản trở, không bị phân phối chỗ lạnh hơn, chỗ ít lạnh hơn.
  • Dàn lạnh cần phải lắp ở trên cao, tránh lắp trực tiếp với nền vì như vậy hơi lạnh sẽ không phân phối đều được.
  • Tránh lắp đặt dàn lạnh ở gần các thiết bị tỏa nhiệt, các thiết bị điện tử để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Khi lắp gần các thiết bị tỏa hơi nóng thì điều hòa sẽ phải làm việc với công suất lớn hơn, từ đó sẽ gây tốn nhiều điện năng hơn.
  • Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh không được quá xa vì càng xa càng tốn dây ống dẫn.

Vệ sinh bảo dưỡng máy có vai trò rất quan trọng với hoạt động của điều hòa và sức khỏe của người sử dụng. Nếu lắp ở vị trí quá cao, quá khó để vệ sinh bao duong dieu hoa thì người sử dụng sẽ lười vệ sinh máy hơn, điều này sẽ khiến cho không khí điều hòa không còn trong lành và ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp.

Những yếu tố ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt của dàn lạnh điều hòa

Cần phải biết những nhân tố ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt dàn lạnh của điều hòa thì mới có thể xác định được vị trí lắp đặt là tốt nhất.
– Tủ quần áo: Có nhiều tủ quần áo cao gần bằng độ cao điều hòa, như vậy nó sẽ cản trở quá trình tỏa nhiệt của điều hòa.
– Đèn chiếu sáng: Đèn chiếu sáng là thiết bị tỏa nhiệt, do đó cần tránh lắp điều hòa gần đèn chiếu sáng để hơi lạnh của điều hòa được tỏa ra đều và không mất quá nhiều công suất.
– Cửa sổ: Không nên lắp điều hòa gần cửa sổ, nếu gần thì cửa số phải được che bằng rèm để tránh việc hơi nóng ở cửa sổ khiến cho điều hòa phải làm việc với công suất lớn hơn.
Với những lưu ý trên, khách hàng sẽ có được những hiểu biết nhất định về việc lắp đặt dàn lạnh điều hòa sao cho đúng và hợp lý.
Ở bài viết tiếp theo mình sẽ giới thiệu cách chọn vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa, hãy chờ và đón đọc nhé !