Khi lắp điều hòa trong phòng ngủ gia chủ cần có sự tính toán kỹ lượng và cẩn thận từ việc chọn loại điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng đến việc chọn vị trí lắp điều hòa hợp lý trong phòng ngủ để sử dụng an toàn và không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì sao cần lựa chọn vị trí lắp điều hòa hợp lý trong phòng ngủ?

Với nhu cầu sống ngày càng cao điều hòa nhiệt độ gần như đã trở thành một thiết bị điện lạnh không thể thiếu với nhiều hộ gia đình với tác dụng làm mát phòng vào mùa hè và làm ấm phòng vào mùa đông. Lắp điều hòa trong phòng ngủ là để phục vụ nhu cầu cho cuộc sống được nâng lên một cấp tốt hơn, tuy nhiên nếu không để ý đến vị trí lắp đặt điều hòa sao cho hợp lý thì nó sẽ có tác dụng ngược gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Lựa chọn điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có hai dòng điều hòa đó là điều hòa tích hợp công nghệ Inverter và điều hòa không tích hợp công nghệ Inverter. Công nghệ Inverter có khả năng duy trì công suất mô tơ ổn định theo thời gian mà không phải liên tục bật, tắt như những máy điều hòa thường khác.http://lapdieuhoa.vn/ky-thuat-nap-gas-cho-dieu-hoa-inverter-gas-410a/

1.Đặt trên hoặc 2 bên cửa ra vào

Vị trí lắp đặt điều hòa cho phong ngủ

Vị trí phía trên hay 2 bên cửa ra vào là nơi thích hợp nhất để lắp đặt một chiếc máy điều hòa. Tại đây, điều hòa có thể vận dụng tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay khi vừa bước vào phòng.

Ngoài ra, đặt điều hòa ở cửa ra vào sẽ không làm ảnh hưởng tới không gian trong căn phòng, tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, không ảnh hưởng tới các đồ nội thất có chiều cao sát trần.

2.Đặt ở trên hoặc bên cửa sổ phòng

Lắp đặt điều hòa phía trên hoặc cạnh cửa sổ (như hình bên dưới) sẽ là lựa chọn tối ưu cho những căn phòng có diện tích nhỏ với nội thất được bày cao vây kín xung quanh.

Tham khảo bải viết: Cách tính chi phí lắp đặt điều hòa chuẩn nhất

Đây là vị trí còn lại duy nhất để lắp đặt điều hòa, khoảng cách giữa trần nhà và cửa sổ đã được tính toán sẵn để cho người đặt vừa đủ một chiếc máy làm mát công suất nhỏ.

Tuy nhiên, đối những căn phòng có ánh nắng mặt trời chiếu gắt mạnh mẽ vào cửa sổ, tốt nhất là ta nên chọn phương án khác.

Biến chiếc điều hòa thành đồ nội thất trang trí

Đây là cách trang trí nội thất hữu hiệu nhất. Bạn không cần phải nhất thiết đưa điều hòa vào bên trong đồ nội thất hay xen kẽ với những trang thiết bị gia dụng nào.

Đơn giản chỉ là cách bạn phối các gam màu và hình khối của điều hòa phù hợp gam màu tường và những nội thất khác. Điều hòa sẽ lập tức trở thành một món đồ trang trí lấp đầy không gian trống trong phòng, lại vừa có thể âm thầm làm mát gian phòng của bạn.

Lắp đặt điều hòa bên cạnh giường ngủ

vị trí lắp đặt điều hòa không thích hợp

Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ không thích hợp là đây. Điều hòa chỉ nên được đặt bên trái hoặc bên phải của giường ngủ.

Không nên lắp máy đối diện trực tiếp với giường để tránh khí lạnh thổi vào người. Vì khi ngủ, sức đề kháng của hệ hô hấp rất yếu, dễ bị tổn thương gây hại cho sức khỏe. Đặt máy tại 2 bên giường, khí lạnh sẽ lan tỏa nhẹ nhàng, giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái hơn.

Tổng kết các bước bạn cần biết để có vị trí tốt nhất khi lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

  1. Đo đạc thật chính xác diện tích phòng ngủ của gia đình.
  2. Lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng, túi tiền, hãy luôn giành ra từ 500.000 – 1.000.000 đồng cho khâu lắp đặt.
  3. Vị trí tối ưu khi lắp đặt là bên trái hoặc phải cửa ra vào, tránh hơi lạnh (nóng) thổi trực tiếp vào giường ngủ.

Trên đây là các vị trí lắp đặt điều hòa mang đến không gian thoải mái cho gia đình, biến điều hòa trở thành một món đồ nội thất trang trí cho căn phòng. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Cách chọn vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

One thought on “Cách chọn vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

Comments are closed.

Bấm gọi