Bảo quản điều hòa khi không sử dụng trong thời gian dài!

Bảo quản điều hòa khi không sử dụng trong thời gian dài vào mùa đông

Theo khảo sát của http://lapdieuhoa.vn, 90% số điều hòa đang sử  dụng tại các gia đình là điều hòa một chiều, có vài lí do kể đến như dùng điều hòa vào mùa hè, đây là là giải pháp gần như duy nhất, nhưng khi đến mùa đông thì chiều nóng của nó so với các giải pháp khác thì lại gây tốn kém về điện năng tiêu thụ, giữ nhiệt yếu.  Trong bài viết tới chúng tôi sẽ nói về điều này. Quay lại với chủ đề "Bảo quản điều hòa khi không sử dụng trong thời gian dài" Chúng tôi có chia sẻ như sau.

 

nen-lam-gi-khi-cho-dieu-hoa-nghi-dong

Bạn cần làm gì khi cho điều hòa nghỉ trong thời gian dài

– Bạn cần bật chế độ quạt gió " Fan Mode" để cho dàn lạnh được hoàn toàn khô dáo trước khi không hoạt động, động tác này giúp cho điều hòa nhà bạn  tại mặt lạnh là các cánh tản nhôm, không bị ô xi hóa hoen gỉ, vì nước còn đọng trên dàn. Nếu là môi trường cơ quan do lượng người thời gian dùng dài, cần phải bảo dưỡng khi đó các thợ điều hòa sẽ dùng máy xịt áp lực để vệ sinh sạch nó.

– Tháo pin điều khiển điều hòa để sử dụng được thời gian lâu hơn, một số loại điều khiển dùng pin không tốt có thể bị chảy dịch pin ra làm hỏng điều khiển điều hòa của nhà bạn. Pin théo rời để nơi khô dáo dễ tìm. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ vị trí của nó để đến mùa cần là có sài ngay!

– Bạn có biết khi bạn không sử dụng kể cả khi dùng điều khiển từ xa tắt thì  điều hòa vẫn dùng một lượng điện cho phần bo mạch phần nguồn của bo mạch, vì vậy  bạn cần tắt automat của điều hòa đi.

 Giờ thì bạn đã biết làm gì khi cho điều hòa nghỉ lâu rồi chứ

Tất nhiên rồi, bạn cần biết để chiếc điều hòa nhà bạn luôn được khỏe mạnh.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về điều hòa: Những tác hại của điều hòa mà bạn cần biết

Bài viết được chia sẻ bởi Điện  Lạnh Hà Nội, đơn vị chuyên cung cấp  dịch vụ  sửa chữa bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp và uy tín số 1 Hà Nội