Thói quen đến mùa nóng mới vệ sinh điều hòa là sai lầm phổ biến của nhiều người dùng. Thời gian bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị này là 6 tháng/lần.

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ ?

Điều hòa chạy thời gian dài sẽ có nhiều bụi bẩn bám bên trong lưới lọc và dàn lạnh, dàn nóng.Như vậy sẽ làm điều hòa kém lạnh, kém nóng, máy báo lỗi, khi chạy có tiếng ồn,… Nếu không bảo dưỡng điều hòa sẽ là nơi lưu trú của vi khuẩn gây hại, dẫn đến các bệnh về tai mũi họng cho thành viên trong gia đình.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa hoạt động đạt công suất tối đa hơn dúp tiết kiệm một phần điện năng tiêu thụ.

Nên chọn thời điểm nào để bảo dưỡng điều hòa

Để chiếc điều hòa nhà bạn hoạt động hiệu quả ta nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ ít nhất 1 lần/năm cho điều hòa một chiều. Với điều hòa 2 chiều, thời gian bảo dưỡng lý tưởng là 2 lần/năm do chạy cả chiều lạnh và nóng.

Nên bảo dưỡng điều hòa trước mùa cao điểm nắng nóng, bởi thời gian này giá thành bảo dưỡng điều hòa chưa tăng cao và nhân lực cũng không bị quá tải. Đây cũng lúc điều hòa chưa phải hoạt động hết công suất. Tóm lại việc bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ giúp ta tránh được hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nâng cao tuổi thọ cho máy, hơn nữa chi phí bảo dưỡng – bảo trì không cao. Bạn nên tìm 1 trung tâm có uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản. Bạn có thể tham khảo bài viết : Tại sao cần vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

Khi bảo dưỡng điều hòa, người dùng cũng nên chọn các trung tâm sửa chữa uy tín để bảo dưỡng thiết bị. Bởi, trong quá trình bảo dưỡng điều hòa, nếu người dùng không có những kiến thức nhất định có thể sẽ phải trả những khoản chi phí đắt gấp nhiều lần. Chẳng hạn, trong quá trình bảo dưỡng thợ bảo dưỡng có thể báo hỏng thiết bị hoặc “ăn gian” trong quá trình nạp gas. Thông thường, giá bảo dưỡng điều hòa trọn gói dao động từ 500.000 nghìn đồng đến 700.000 đồng, tùy từng đơn vị.

Cách tự bảo dưỡng điều hòa nhà bạn

Để tiết kiệm chi phí người dùng cũng có thể tự bảo dưỡng điều hòa tai nhà theo các bước: Đầu tiên, người dùng cần tắt máy lạnh và ngắt hết nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn. Sau khi tắt máy, phải đợi hơn 2 phút sau mới được tiến hành mở máy và bảo dưỡng điều hòa. Rửa sạch lưới lọc và cục nóng ngoài trời. Tiếp đến, cần kiểm tra để xem lượng gas còn lại là bao nhiêu, nếu ít thì phải thay để giúp máy làm lạnh được tốt hơn. Đồng thời hãy kiểm tra đường ống dẫn gas, nhất là tại các mối nối để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas.Nguồn : https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tu-van-tai-chinh/neu-khong-bao-duong-dieu-hoa-dinh-ki-nguoi-dung-se-mat-them-tien-444447.html

Bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ

2 thoughts on “Bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ

Trả lời

Bấm gọi