Bảo dưỡng điều hòa âm trần “chuẩn” gồm 4 đầu việc chính: kiểm tra hoạt động của máy, vệ sinh dàn lạnh, vệ sinh cục nóng và kiểm tra lưu lượng gas điều hòa.

Bảo dưỡng điều hòa âm trần-điều hòa cassette
Bảo dưỡng điều hòa âm trần-điều hòa cassette tại Hà Nội

Bảo dưỡng điều hoà âm trần nối ống gió

Việc bảo dưỡng điều hòa âm trần nối ống gió cũng tương tự như điều hòa treo tường bình thường. Nhưng đòi hỏi bạn phải biết về sửa chữa điều hòa và có các dụng cụ cần thiết để bảo dưỡng điều hòa âm trần. Khó có thể tự mình bảo dưỡng nếu như bạn không có kỹ năng.

Để đảm bảo điều hòa âm trần hoạt động bình thường, hiệu quả, tránh phát sinh các sự cố không đáng có, việc tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa là công việc cần được thực hiện thường xuyên.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần

Với thiết kế hiện đại, nổi bật, điều hòa âm trần đang được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, văn phòng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi việc điều hòa xuất hiện những lớp bám, bụi, gây cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, dàn nóng. Vậy làm thế nào để bảo dưỡng điều hòa âm trần đúng cách để máy hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng tối đa, đồng thời tăng thời gian sử dụng của điều hòa?

Quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần của chúng tôi gồm 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Kiểm tra hoạt động của máy

Việc kiểm tra hoạt động của điều hòa giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục. Có khoảng 40% khách hàng gọi dịch vụ của chúng tôi đã từng hoặc chưa từng bảo dưỡng điều hòa, việc để điều hòa hoạt động lâu mà không được bảo dưỡng định kỳ điều hòa sẽ hoạt động không đúng công suất, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm điều hòa gặp các sự cố như :
Khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời gian để làm ấm phòng.
Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu.
Do đó việc kiểm tra là rất cần thiết, từ quá trình kiểm tra nhân viên kỹ thuật sẽ có các biện pháp thực hiện dịch vụ một cách đúng nhất và nhanh nhất.

>>Xem thêm: Sửa điều hòa âm trần tại Hà Nội

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa âm trần

Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều, đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới không gian sống.
Trước khi tháo máng nước ngưng, cần mở nút xả nước trên máng và dùng xô hứng. Khi nào hết nước chảy ra thì tháo máng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch vết bẩn, mảng bám, mùi hôi.
Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa yêu cầu phải có máng hứng hoặc bạt bảo dưỡng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám

Lưu ý: Trước khi xịt rửa cần kiểm tra và ngắt hệ thống điện của điều hòa âm trần. Trong quá trình xịt rửa, tuyệt đối không được để nước vào mạch điện, tránh ảnh hưởng đến hệ thống điện của gia đình.

Bước 3: vệ sinh dàn nóng điều hòa âm trần

Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che chắn cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Các yếu tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa.

Vệ vệ sinh dàn nóng khá đơn giản nhưng cần phải có máy bơm nước chuyên dụng để xịt rửa. Máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, đồng thời sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tư vấn cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng.

Bước 4: Kiểm tra lượng gas, nạp gas cho điều hòa

Sau khi được bảo dưỡng, cần chạy thử để kiểm tra hoạt động của điều hòa. Sau vệ sinh, cục nóng phải hoạt động êm, không phát ra tiếng ồn; hơi dàn lạnh đã được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh khác cần được đảm bảo.
Trong quá trình điều hòa chạy thử, cần kiểm tra lượng gas sao cho đảm bảo điều hòa hoạt động đúng điện áp, giúp quá trình làm nóng, làm lạnh lâu hơn, không sâu, không tốn điện.
Để nạp gas cho điều hòa, cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như dụng cụ đo kiểm, đồng hồ gas, ampe kiềm, bình gas mà điều hòa đang sử dụng. Kiểm tra chắc chắn điều hòa đã đủ gas.
Bạn cần vệ sinh lưới lọc điều hòa âm trần thường xuyên nếu thấy nó bám bẩn. Rửa dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 1 năm hoặc 6 tháng 1 lần. Việc tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp tăng tuổi thọ điều hòa và giúp điều hòa hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Điều hòa âm trần có những ưu điểm gì nổi bật

  • Thứ nhất là việc điều hòa âm trần có thể tiết kiệm diện tích tới mức tối đa
  • Thứ hai là giữ ấm vào đông và tỏa hơi lạnh vào hè, dù đông người thì vẫn có thể làm mát tối đa.

Chính bởi những đặc điểm đó mà điều hòa âm trần có cơ chế lắp đặt phức tạp cũng như việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa âm trần đòi hỏi thợ điện lạnh cần có kinh nghiệm, trách nhiệm và tay nghề cao mới có thể mang lại chiếc điều hòa hoạt động trơn chu trở lại

Báo giá dịch vụ bảo dưỡng điều hòa âm trần giá tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi xin giới thiệu với phần khách hàng bảng báo giá bảo dưỡng điều hòa âm trần cho mọi khách hàng yên tâm hơn trong quá trình dùng. Hiện tại TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI luôn luôn là 1 trong những địa chỉ tin cậy khi dùng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa âm trần tại hà nội.

Hơn nữa, khi nhân viên nhận được thông tin của khách hàng yêu cầu bảo dưỡng điều hòa âm trần tại hà nội, Chúng tôi tiến hành khảo sát và báo giá chính xác cho khách hàng yên tâm. Với phần bảng giá này, khách hàng yên tâm khi đó là một trong những con số uy tín trên thị trường cùng thời gian bảo hành dàn hạn nhất cho khách hàng.

Trên đây là quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần tại Hà Nội của chung tâm điện lạnh HN
(XEM NGAY) Bảo dưỡng điều hòa âm trần tốt nhất tại HN
Bấm gọi