Hiện tượng chiếc điều hoà Panasonic không biết nguyên cớ ra sao tự động ngắt đột ngột, thì ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều hoà Panasonic tự ngắt đột ngột nhé.

Điều hòa panasonic tự ngắt
Nguyên nhân điều hòa panasonic tự ngắt

Nguyên nhân điều hoà Panasonic tự ngắt đột ngột

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời quá nóng và chiếc điều hoà Panasonic nhà bạn thì phải liên tục hoạt động với công suất cao, khi máy nóng hoạt động quá công suất cho phép, điều hoà lúc này sẽ tự động ngắt áp để bảo vệ máy nén tránh khỏi tình trạng bị chập mạch điện. Mình xin tổng hợp 5 nguyên nhân khiến điều hòa panasonic tự ngắt.

1. Điều hòa panasonic bị thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp, sau một thời gian sử dụng có thể gas trong điều hòa của bạn bị rò rỉ, hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc điều hòa khá nhiều. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường. Sau 1 thời gian, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.

2. Cảm biến đo nhiệt độ gas ở máy nén panasonic

Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó mà cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.

Vệ sinh bảo trì-bảo dưỡng điều hòa panasonic

3. Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho điều hòa của bạn bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thì đây là lúc bạn nên làm ngay rồi.

4. Quá tải

Vào những ngày hè cao điểm, nhiệt độ ngoài trời quá nóng ( 39-40 độ C ) có thể khiến chiếc điều hòa của bạn liên tục phải hoạt động công suất cao. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy).

Bạn có thể chọn cách là bố trí lại dàn nóng của điều hòa vào vị trí nhiều bóng râm, tránh xa các nguồn nhiệt khác ví dụ như dàn nóng của điều hòa khác và đặt nhiệt độ ở mức vừa đủ mát.

5. Cài đặt nhầm chế độ

Điều hòa có rất nhiều chế độ tiện ích khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của bạn được tốt hơn. Trong đó, chế độ hẹn giờ giúp cài đặt thiết bị tự động bật tắt máy trong một khoảng thời gian nhất định, chế độ auto giúp máy tự động ngắt khi nhiệt độ trong phòng đã đạt được đúng yêu cầu của bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng điều hòa panasonic nhà bạn có vô tình bị ai cài đặt những chế độ tự động này không nhé!

Cách xử lý điều hòa panasonic tự ngắt

Khi gặp trường hợp điều hòa panasonic bị tắt mở liên tục như vậy, bạn nên kiểm tra xem thử nó bị nguyên nhân nào trong những nguyên nhân nêu trên. Dưới đây là một vài cách xử lý đơn giản dành cho bạn:

  1. Sử dụng nguồn điện ổn định, tránh bị chập chờn để máy không bị tắt.
  2. Kiểm tra nguồn điện, cung cấp ổ cắm điện thích hợp với dây cắm thiết bị.
  3. Kiểm tra xem thiết bị có thiếu gas không, bơm gas đầy đủ cho điều hòa.
  4. Nếu máy bị rò rỉ gas thì cần sự trợ giúp của nhận viên kỹ thuật để khắc phục hư hỏng.
  5. Thường xuyên vệ sinh thiết bị để giải quyết những vấn đề do bụi bẩn gây ra.
  6. Khi không sử dụng nên tắt điều hòa để tiết kiệm điện và tránh để máy hoạt động với cường độ cao.
  7. Nên đặt dàn nóng ở nơi râm mát hoặc có mái che để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Với các lỗi bên trên tuy sửa chữa khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng tốt nhất bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra. Bạn không nên tự ý tháo lắp sữa chữa điều hòa tại nhà nếu như bản thân không có chuyên môn về thiết bị điện lạnh.

Xem thêm: Tháo lắp điều hòa panasonic

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến điều hòa panasonic tự ngắt ,mặc dù bạn đã thử cố gắng trị bệnh cho điều hòa bằng những biện pháp đơn giản ở nhà nhưng nó vẫn cứ chứng nào tật nấy thì lúc này chúng ta nên cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Hà Nội chuyên nghiệp.

5 nguyên nhân khiến điều hòa panasonic tự ngắt
Bấm gọi