Tổng hơp 5 nguyên nhân khiến điều hòa chạy mà không mát, không lạnh.

Cách khắc phục lỗi đó như thế nào.

Đặt Sai Chế Độ Làm Mát

Một trong số nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn không mát mặc dù đã bật điều hòa là do bạn đặt sai chế độ làm mát hoặc vô tính bạn bấm nhầm vào nút chức năng khác như sưởi, quạt, … Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã đặt đúng chế độ làm mát thì có thể bỏ qua bước check này.

Dấu hiệu: Khi bạn bật điều hòa, nhưng điều hòa không mát. Điều này có thể do bạn đặt sai chế độ làm mát khi bạn bấm sai kí hiệu ở trên thiết bị điều khiển.

Cách khắc phục:

Ở trên điều khiển điều hòa, có rất nhiều kí hiệu khác nhau, với mỗi kí hiệu sẽ có ý nghĩa riêng:

– Cool: Hình bông tuyết
– Dry: Hình giọt nước
– Chế độ sưởi: Hình mặt trời
– Chế độ tự động.

  • Mặt lạnh chạy bình thường nhưng cục nóng không chạy rất có thể máy bạn bị hỏng tụ khởi động block bên cục nóng tiếp theo xấu nhất là hỏng block và còn khả năng là do mạch điều khiển bị lỗi. Vào những ngày nắng nóng 39-40 độ điều hòa chạy quá tải là chuyện bình thường do bộ bảo vệ ngắt do blok quá nóng.
  • Điều hòa thiếu gas do bị hở hoặc lâu ngày chưa được nạp gas. Để biết hiện tượng máy nhà bạn có thiếu gas hay không bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường ngoài khối nóng.
  • Mặt lạnh bật nguồn không có hiện tượng: hiện tượng này có vài nguyên nhân như bị chuột cắn đứt dây, automat hỏng,lỗi mạch tín hiệu . Hỏng quạt dàn lạnh cũng làm cho máy ngừng hoạt động
  • Mặt lạnh, cục nóng hoạt động bình thường nhưng vẫn không mát cái này có hai nguyên nhân . Một là điều hòa bạn bị xì gas hoặc lưới lọc quá bẩn
  • Do lâu ngày không được bảo dưỡng, theo khuyến cáo của nhà sản xuất bạn nên vệ sinh lưới lọc 1 tháng/1 lần và bảo dưỡng điều hòa 6 tháng 1 lần.

    Chú ý khi tự sửa điều hòa chạy mà không mát

    Trên đây là những lỗi hay gặp với hiện tượng điều hòa chạy mà không mát. Muốn khắc phục tất nhiên là bạn không thể tự sửa nhưng nên hiểu để không bị chặt chém nhé !

5 nguyên nhân khiến điều hòa chạy mà không mát
Bấm gọi